Tuesday, 27/08/2019 - 06:46:06

Một di dân chết đuối trên đường bơi tới Anh


Bãi cát gần Zeebrugge, Bỉ, nơi xác của di dân Iraq được tìm thấy. (Getty Images)


BRUGES – Một người đàn ông Iraq 48 tuổi đã chết đuối khi cố bơi từ Pháp sang Anh qua eo biển Manche, và thi thể dạt vào bờ biển Bỉ. Phòng công tố Bỉ hôm thứ Hai cho biết thi thể người đàn ông Iraq được tìm thấy gần khu resort ven biển Zeebrugge ở thành phố Bruges, phía tây bắc nước này hôm 23 tháng 8.
Nạn nhân mặc một chiếc áo phao tạm bợ làm từ chai nhựa rỗng và mang theo một túi nhỏ chứa giấy tờ tùy thân. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi phát hiện thi thể của một di dân,” ông Carl Decaluwe, thống đốc tỉnh Flanders, phía tây Bỉ, nói.

Nhà chức trách tin rằng người đàn ông bị chết đuối khi bơi từ một bãi biển phía bắc Pháp để vượt eo biển Manche sang Anh. Eo biển này có chỗ hẹp nhất là 34 cây số. Giới truyền thông Bỉ cho biết người di cư này cố bơi sang Anh vì xin tị nạn ở Đức không thành công.
Sau khi ông này chết đuối, dòng hải lưu có thể đã đẩy thi thể ông dạt vào vùng biển của Bỉ. Tính từ đầu năm, khoảng 1,450 người di cư đã được nhà chức trách Anh hoặc Pháp giải cứu khi tìm cách vượt eo biển Manche, cao gấp đôi số vụ vượt biển cả năm ngoái. Hầu hết những người di cư này đang chạy trốn khỏi các quốc gia đói nghèo hoặc xung đột và muốn tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn ở châu Âu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising