Thursday, 23/05/2019 - 08:12:34

Một cựu chiến binh 72 tuổi đang đi bộ từ Massachusetts đến California vì thương các chiến hữu


Ông William Shuttleworth từng phục vụ trong Không Quân từ 1970 đến 1976. Ông đã khởi hành cho chuyến đi dài 3,000 dặm mà ông gọi là 'Vets Don't Forget Vets' (Cựu chiến binh không quên cựu chiến binh), nhằm gây chú ý đến nhu cầu cần được chăm sóc của các cựu chiến binh hiện nay trên toàn quốc. (Fox News)

HAVERHILL, Mass. - Một cựu quân nhân ở tiểu bang Massachusetts đã bắt đầu một hành trình lớn để hỗ trợ các cựu chiến binh khác.
Ông William Shuttleworth đang dự tính đi bộ xuyên qua nước Mỹ, khởi hành ở Massachusetts và kết thúc ở California.
Chuyến đi kéo dài sáu tháng, tương đương với một cuộc đua marathon mỗi ngày, không phải là một chuyện nhỏ, nhưng vẫn chưa đáng kể so với thông điệp mạnh mẽ mà ông Shuttleworth muốn nêu ra.
"Tôi sẽ đi bộ ở mức trung bình khoảng 25-30 (dặm) mỗi ngày, việc này giống như một cuộc chạy việt dã marathon mỗi ngày," ông Shuttleworth cho biết.

Người đàn ông 72 tuổi từ thị xã Newburyport đã bắt đầu cuộc hành trình đi bộ xuyên quốc gia dài 3,000 dặm vào ngày thứ Tư, 15 tháng 5. Ông gọi cuộc đi vạn dặm tới California này là “Vets don't forget vets” (cựu quân nhân không quên cựu quân nhân).

"Tôi có thể sẽ đi trung bình khoảng 500 dặm một đôi giày, vì vậy tôi có thể phải dùng đến 6 hoặc 7 đôi giày," ông Shuttleworth cho biết.

Ông là cựu quân nhân thuộc binh chủng Không Quân, một mình thực hiện sứ mạng nâng cao sự quan tâm đến nhu cầu của các cựu chiến binh Hoa Kỳ.

“Tôi đặc biệt quan tâm đến số lượng cựu chiến binh vô gia cư có vấn đề về sức khỏe tâm thần và số lượng cựu chiến binh hàng ngày phải phấn đấu với các vấn đề về thuốc giảm đau opioid cũng như rượu," Shuttleworth nói. "Tôi coi đây là một đặc ân và là vinh dự cũng như thật may mắn khi đủ sức khỏe để làm điều này."

Ông Shuttleworth cũng có kế hoạch dừng chân ghé thăm các cựu chiến binh trên khắp đất nước ở những nơi như American Legions, hội trường VFW và quán cà phê.

"Ông ấy không làm điều đó cho bản thân mình, ông ấy không làm điều đó để lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống của ông ấy - ông ấy làm điều đó để gây sự chú ý đến một nguyên nhân cần được chú ý, đúng vậy," ông Sal DeFranco, một cựu quân nhân Người Nhái (Navy Seal) cho biết.

Về vấn đề nghỉ ngơi, ông Shuttleworth xác định rằng sẽ không có khách sạn thoải mái hoặc nhà hàng sang trọng nào dành cho ông trên đường đi, vì tất cả những gì ông cần đều có trong túi vác trên lưng. Ông dự định sẽ cắm trại để nghỉ dọc đường đi.

Ông dự tính là sẽ đến căn cứ không quân Vandenberg ở California vào dịp Halloween cuối tháng 10 năm nay.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp