Sunday, 19/01/2020 - 06:46:40

Một cuộc chiến sắp tàn


Công an canh gác tại Hà Nội (Getty Images)

Bài CHU TẤT TIẾN

Cuộc chiến đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Độc Lập Dân Tộc hiện nay là một cuộc chiến hoàn toàn không cân sức giữa hai lực lượng: Đảng, Nhà Nước & Nghị Quyết 36, và toàn thể dân Việt không cộng sản.
1) Đảng và Nhà Nước Cộng Sản: Một hệ thống chính quyền từ ấp xã đến trung ương gồm trùng điệp công an, an ninh, tình báo, gián điệp nằm vùng. Riêng ngành công an đã có nhiều hệ thống được cài đặt khắp nơi: Công an bảo vệ chính trị, công an kinh tế 1, 2, 3, 4, 5, công an bảo vệ an ninh thủ đô, công an thành, công an tỉnh, công an quận, công an phường, công an xã, công an giao thông, công an chữa cháy, công an biên phòng, và công an internet. Hiện nay, hơn 20,000 công an internet đã được tuyển dụng để theo dõi Facebook và thư điện tử.
Ngoài ra, còn một số lớn công an trá hình làm tu sĩ Phật giáo (công an đầu trọc) để khống chế các nơi thờ phượng và xâm nhập vào các chùa chiền tại Việt Nam và hải ngoại. Nhóm công an đầu trọc này cùng hoạt động với các tu sĩ quốc doanh của bốn tôn giáo kia: Công Giáo, Tin Lành, Cao Đài, và Hòa Hảo. Bên cạnh đó, còn lực lượng an ninh không mặc đồng phục, các cảm tình viên trong các công, tư sở, và lực lượng thanh niên xung phong, và nhiều băng đảng du đãng được công an bảo kê. Ngay cả các công nhân, viên chức cũng có thể rình mò, nghe ngóng và báo cáo tất cả các hoạt động mà chúng nghi là phản động.
Trong hệ thống giáo dục, các lớp luôn có một trưởng lớp cũng là tai mắt của công an. Các Thầy, Cô Giáo, tuy không phải là gián điệp nhưng cũng có thể ngẫu hứng mà rình mò và báo cáo lập công với công an. Thiếu nhi khăn quàng đỏ cũng là những công an tí hon, nghĩa là “chế độ công an trị” được nhà nước áp dụng để trù dập và đàn áp nhân dân rất tàn bạo.
- Nghị quyết 36: Tài chánh của Đảng giao cho lực lượng công an nằm vùng tại hải ngoại rất dồi dào, để hoạt động chính thức trên các đài TV, đài phát thanh, hoặc rải rác trong các văn phòng dịch vụ. Tại Los Angeles có một cơ sở truyền hình để tung tin phá hoại cộng đồng cũng như để dụ dỗ Việt kiều. Ngoài ra, còn một mạng TV Internet (không phải là một đài TV thật sự) là tay sai của Nghị Quyết 36, thối thân của một nhóm báo tuần đã kéo về Việt Nam, nay “gài cắm” lại Thủ Đô Tị Nạn, dưới bảng hiệu TV hai chiều, treo cờ đỏ lòe trên màn hình, chuyên thực hiện các cuộc phỏng vấn “đầu chó, vó ngựa, cựa gà, nhà thổ,” lục thùng rác cộng đồng ra để ngửi.
Mục đích của chúng là làm cho những người chống cộng bị mất uy tín, gieo hoang mang trong cộng đồng, trên hết, chúng làm cho yếu tố đoàn kết để chống cộng bị tiêu trừ. Bên cạnh đó, các chương trình TV chính thức của nhà nước như VTV 2,3, 4… với mục đích ru ngủ dân Việt luôn cho chiếu những chương trình ăn chơi như chương trình mai mối tìm vợ- chồng, Ai Là Triệu Phú, Bachelor Việt Nam, quê hương mến yêu, những món ăn khoái khẩu ở Việt Nam, thi hoa hậu Việt Nam, hoa hậu miền quê, hoa hậu nấu ăn… và nhiều trò giải trí khác để lẫn vào đó là những bản tin về sinh hoạt của Đảng để tuyên truyền cho chế độ, khỏa lấp đi các vụ việc cưỡng chế đất đai, bắt cóc dân oan, bỏ tù người yêu nước với những bản án ngang với tù khủng bố quốc tế.

2) Dân Việt không cộng sản
Thống kê cho biết dân số Việt Nam trong nước là hơn 90 triệu người. Trừ đi khoảng 3 triệu đảng viên cộng thêm gia đình, họ hàng và những kẻ ăn theo khoảng 10 triệu, còn lại 80 triệu người không có quyền lực, chỉ là những lao động và công cụ sản xuất theo chỉ đạo của Đảng, nói chung, là những nô lệ thời đại mới. Năm tôn giáo ở Việt Nam, từ xưa vẫn là linh hồn của đất nước, bây giờ đang bị thuần hóa. Về Công Giáo: Chỉ có một số vị Tu Sĩ Công Giáo, là dám trực diện chống Cộng và dám tổ chức xuống đường, biểu tình ôn hòa vài chục ngàn người, còn lại đa số tu sĩ thì “mũ ni che tai”. Hội đồng Giám Mục có mấy chục vị mà chỉ thấy có vài vị Giám Mục can đảm, dám công khai đứng về phía Dân Tộc, còn lại tất cả chỉ lo nghi trượng vàng chói tham dự các lễ khánh thành nhà thờ mới. Đôi khi còn ngồi tề chỉnh nghe Ủy Viên Tôn Giáo của Đảng đứng trên sân khấu ban bố những lời khuyên nhủ “Tốt đời, đẹp Đạo!”
Về Phật Giáo, trước 1975, từng ồ ạt xuống đường, biểu tình chống chế độ, bây giờ đại đa số đều giữ thinh lặng trước hiện tình đất nước. Có ý kiến cho rằng đa số các vị tăng ni đều là quốc doanh, nếu không là “công an đầu trọc.” Cho nên, những năm gần đây, trước sự xuống đường của nhiều tỉnh thành chống đặc khu, chống Formosa, chống việc bán nước, giới Phật tử hoàn toàn không thấy xuất hiện. Trong tháng 10/2018, trước vụ việc Vị Tăng Thống Đáng Kính là Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ bị vị trụ trì đuổi ra khỏi chùa về quê, nộp mạng cho công an, cũng không thấy Giáo Hội Phật Giáo lên tiếng chính thức chống lại việc này. Đau đớn hơn, là khi Chùa Liên Trì của Hòa Thượng Thích Không Tánh bị công an đến đập phá, cũng không thấy bóng dáng Phật Tử đến bảo vệ Thầy. Người dân nói: Phật giáo bây giờ đang ở trong thời mạt pháp!
Đạo Cao Đài và Tin Lành thì hầu như vô vọng. Đa số các vị lãnh đạo tinh thần có tinh thần bất khuất Việt Nam đã bị khống chế hoặc bị thay thế bởi công an đầu trọc. Chỉ còn đạo Hòa Hảo vẫn tỏ rõ tinh thần bất khuất của Đức Huỳnh Giáo Chủ, cương quyết chống lại bạo quyền Cộng Sản. Nhiều tu sĩ và đệ tử Hòa Hảo bất chấp hiểm nguy bị nhốt tù, bị tra tấn, vẫn nói lên lời công đạo. Nhiều người sẵn sàng Tự Thiêu, Tử Vì Đạo, để bảo vệ đạo pháp. Đáng tiếc là đạo Hòa Hảo lại tập trung ở vài tỉnh miền Tây, xa thủ đô ánh sáng, và không có số đông, nên bị trù dập không thương tiếc.
- Cộng đồng hải ngoại: Ngoài tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền hàng năm lo ủng hộ cho Dân Oan và các nhà tranh đấu cho Dân Chủ, và tổ chức BPSOS của Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng vẫn liên tục hỗ trợ cho Dân Oan, và vài tổ chức không lớn lắm và những cá nhân lẻ tẻ vẫn lo yểm trợ cho những nạn nhân bị chính quyền bắt cóc mà thôi. Không có một chiến dịch cụ thể, không có một tổ chức trường kỳ yểm trợ tài chánh Dân Oan như trước đây những người lưu vong Ba Lan, Liên Xô, hay Đông Âu đã làm công khai, chính thức khiến cho Ba Lan, Đông Âu, và Liên Xô bị lật đổ. Nhiều tổ chức hay cá nhân muốn công khai yểm trợ cho Dân Oan qua các hình thức quyên góp thì lại ngại bị “phe ta” đánh “phe mình,” cho nên phải làm lén lút. Mà nếu làm lén lút thì kết quả có bao nhiêu? Không kể việc niềm tin của cộng đồng bị lung lay từ lâu qua việc một số tổ chức lừa gạt người yêu nước, lợi dụng lòng yêu nước, chống cộng của người mình mà tổ chức dỏm, đút tiền vào túi mình nhiều hơn đưa tiền yểm trợ cho Dân Oan.
Sự việc chụp mũ lẫn nhau làm cho những người trung thực, yêu nước đích thực lâm vào thế thụ động. Vì ngại bị “phe mình tấn công phe ta”, nên đa số những ai còn chút hùng tâm đành làm ngơ trước hiện tình đất nước. Trong năm 2019, 2020, để chuẩn bị cho cuộc bầu phiếu, cộng đồng đã bị phân hóa thành hai khối rõ rệt: Cộng Hòa và Dân Chủ. Hai khối này tuyên chiến với nhau mạnh mẽ còn hơn chiến tranh với Việt Cộng. Tất cả những ngôn từ đầu đường xó chợ được tung ra trên mạng như loạn sâu rầy cắn lúa vậy. Vì đã dồn sức vào đánh đấm lẫn nhau, nên việc đòi Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền Việt Nam đã chỉ còn là những tiếng kêu yếu ớt, như vọng lên từ đáy vực.
- Những nhóm háo danh, nhóm âm mưu lừa gạt cộng đồng để lấy tiếng và lấy tiền, và vài nhóm “kiêu binh”: Ngay tại miền Nam California, có vài nhóm tự xưng là lãnh đạo VNCH, chiêu tập một số những kẻ háo danh, mê sảng khác để được phong với những chức vụ, quân hàm rất lớn. Thoạt nhìn, người ta tưởng chừng những nhóm này vô hại, nhưng thực tế, họ là những kẻ phá hoại chính nghĩa rất lớn. Vì ngần ngại, không muốn dây dưa với những thế lực đen tối này, mà nhiều người đã bỏ sinh hoạt cộng đồng mà rút ra khỏi mọi tổ chức sinh hoạt.
Các chính trị gia người Mỹ, đã thấy quá nhiều danh xưng vĩ đại như Tổng Thống, Thủ Tướng, Tổng Tư Lệnh, Quốc Trưởng… nên họ hoa mắt, không muốn nói chuyện với cộng đồng nữa, có thể họ còn cho cộng đồng này làm toàn chuyện... ruồi bu!
Do đó, tương lai phát triển của Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản tại hải ngoại sẽ chỉ là những ánh đèn le lói trong đêm trường, và sẽ tắt phụp, nếu những người tâm huyết không xắn tay áo đứng lên, đuổi bọn tay sai ra khỏi cộng đồng, ít nhất cũng không hợp tác với chúng để chúng tự tàn dần. Cầu xin Ơn Trên cho năm mới này là năm Hy Vọng, Năm Khởi Sắc cho Quê Hương Việt Nam. Xin Quốc Tổ và những chiến sĩ anh hùng đã hy sinh xương máu bảo vệ quê hương yêu quý trở về, mở mắt, mở lòng cho những kẻ lầm đường lạc lối quay trở lại con đường Chính Nghĩa. Người công chính mong nhìn thấy Luật Trời được thực hiện: Những thế lực ác quỷ sẽ lên đến tột đỉnh rồi tàn như ngọn lửa rơm khi cơn mưa Nhân Quyền ập xuống!

Từ khóa tìm kiếm:
Một cuộc chiến sắp tàn
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements