Monday, 03/04/2017 - 09:43:13

Một con mèo mất tích ở California, được tìm thấy tại Canada sau 4 năm


Mèo BooBoo được chụp hình chung với bà Adrienne McBride, giám đốc của cơ sở nhân đạo
Humane Society tại thị xã Guelph, Canada, nơi mèo được tìm thấy trong tháng Ba. (Guelph Mercury Tribune)


BUFFALO - Một con mèo cái 6 tuổi tên là BooBoo, đã mất tích từ ngôi nhà của nó ở Bắc California, bỗng xuất hiện cách bốn năm sau đó ở tuốt tận miền đông Canada, xa hàng ngàn dặm.

Giờ đây BooBoo được đoàn tụ với chủ của nó, khi hội nhân đạo Guelph Humane Society ở Guleph, Ontario, truy dò gia đình thông qua vi mạch microchip được gắn vào con mèo.

Bà Melissa Stolz, người điều phối chương trình động vật và điều phối viên ở nơi cứu thú vật, nói về gia đình của mèo, “Họ rất ngạc nhiên và háo hức nhận lại được con mèo. Tôi cứ tưởng rằng họ đã di chuyển từ California sang Canada, và quên thay đổi thông tin vi mạch microchip ấy. Nhưng khi tôi nghe nói họ vẫn ở California, tôi rất sửng sốt.”

Một người tốt bụng đã tìm thấy con BooBoo ở Morriston, Ontario, và đưa nó đến Guelph Humane Society vào ngày 16 tháng Ba, theo bà Stolz nói với đài ABC News.

Chủ của nó, cô Ashley Aleman ở Watsonville, kể về BooBoo, “Con mèo thường đi ra ngoài, biến mất nhiều lắm là một ngày, đi đâu rồi cũng về.”

Cô Aleman tìm kiếm con mèo trong nhiều tuần nhưng không tìm ra con BooBoo.
Nay con mèo được tìm thấy cách nhà hơn 2,000 dặm từ ngôi nhà của nó ở California.
Cô Aleman cho biết, “Mẹ tôi nhận được cú điện thoại từ một số ở Canada, và bà tưởng là quảng cáo nên không trả lời.”

Vào ngày 17 tháng Ba, bà Stolz từ Canada thông báo cho gia đình ấy biết rằng BooBoo đang được chăm sóc ở nơi bảo vệ thú vật. Sau đó bà Stolz cho BooBoo đoàn tụ với với bà Olgah Chmelicek, mẹ của cô Aleman, sống ở Buffalo, New York.

Không ai biết chắc chắn chính xác làm thế nào mà BooBoo có thể đi xa được như vậy. Trong mấy ngày tới nói sẽ được đưa lên một chiếc máy bay để trở về nhà ở California.

Bà Stolz vui mừng vì câu chuyện của BooBoo có thể cho thấy tầm quan trọng của việc gắn microchip cho các con thú nuôi trong nhà.

Bà nói, “Hãy đưa những con vật đi lạc đến nơi bảo vệ thú vật gần nhà bạn, để chúng có thể được gắn microchip.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp