Sunday, 10/06/2018 - 12:42:47

Một con chó dachshund bé xíu bỗng sưng vù, bự gấp ba lần


Trevor được bác sĩ hút hết hơi ra khỏi lớp da, và ốm lại bình thường. (Facebook)

CHESHIRE - Một con chó dachshund bốn tuổi, tên là Trevor, đã phình to ra gấp ba lần so với kích thước bình thường của nó. Nguyên nhân là một vết thương đã làm cho nó bị bơm đầy không khí.

Hai người chủ của con chó là cô Francine và cô Jessica Jennings sống ở Cheshire, Anh quốc. Vào một buổi sáng nọ họ đi từ trên lầu xuống tầng một thì thấy con Trevor, bình thường nhỏ xíu, đang khổ sở và phồng to lên.
 

Một buổi sáng con Trevor bỗng phình to. (Facebook)

Jessica nói với đài BBC, “Đầu và cổ của con chó nhập lại làm một, nên trông nó giống như một con hải cẩu siêu mập.”

Francine nói thêm vào, “Khi chúng tôi ẵm nó lên, cảm thấy nó có đầy không khí... và nó kêu giống như miếng bong bóng bọc bao ni-lông nổ bên dưới những ngón tay của bạn.”
Francine vội vàng đưa Trevor đến phòng cấp cứu thú y, khi thấy rõ ràng con chó bị khó thở.
Jessica nói, “Tôi quá sửng sốt, nhưng thực sự, thực sự lo lắng vì tôi không biết chuyện gì đã xảy ra cho con Trevor.”

Bác sĩ đã rọi quang tuyến và thấy không khí bị mắc kẹt bên trong lớp da, khiến cho da của Trevor bích tách ra khỏi thân thể.

Các cuộc xét nghiệm đã được thực hiện, và con chó được chẩn đoán mắc chứng khí thũng dưới da, với một lượng không khí bất thường tích tụ dưới da.

Một vết thương hở có thể làm cho không khí bị kẹt lại giữa các lớp da, và đến lượt nó gây ra cảm giác bọc bong bóng, mà hai người chủ của con chó cho biết.
Trong hầu hết các trường hợp, nếu không có sự nhiễm trùng, không khí sẽ dần dần tự tan biến. Nhưng trường hợp của Trevor bắt buộc bác sĩ phải có biện pháp tức khắc.

Bác sĩ thú y Michelle Coward, tại phòng giải phẫu Beech House ở Warrington, nói với đài BBC rằng trước đây cô chưa bao giờ thấy một trường hợp như thế này.

Bác sĩ Coward nói, “Không có những vết thương bên ngoài nào giải thích được không khí đã lọt vào ở dưới da như thế nào. Vì vậy chúng tôi nghi ngờ rằng một thương tích bên trong đường hô hấp có thể đã để cho không khí lọt vào.”
Nhóm bác sĩ thú y đã có thể xác định rằng con chó bị thương trong khí quản, nhưng vẫn chưa rõ là khí quản Trevor bị tổn thương như thế nào.

Jessica và Francine nói rằng từ khi được giải phẫu, Trevor đã trở lại bình thường, thích chạy đuổi gà đằng sau nhà của họ.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp