Tuesday, 05/02/2019 - 10:41:05

Một cô vừa chạy đua vừa ôm một chó con đi lạc 19 dặm


Khemjira đã ôm con chó chạy tới đích. (Daily Mail)

RATCHABURI - Trong khi đang chạy đua, một nữ lực sĩ chạy việt dã marathon đã thấy một con chó con bị đi lạc. Bà đã dừng lại và sau đó ôm theo con chó chạy suốt 19 dặm về tới đích. Sau đó cô nhận nuôi con chó.
Bà Khemjira Klongsanun, 43 tuổi, kể rằng bà nhận thấy các lực sĩ khác đã né tránh con chó, khi họ chạy được bảy dặm trong cuộc đua marathon dài 26 dặm tại Ratchaburi, ở miền tây Thái Lan.

Bà chạy chậm lại, rồi quỳ xuống bên lề đường và nhẹ nhàng dỗ dành con chó con thuộc giống bangkaew Thái Lan. Nó đã đứng run rẩy giữa đường.

Thấy không có nhà cửa hay người nào gần đó, bà nhận ra rằng chó con đã bị lạc hoặc bị bỏ rơi giữa nơi hoang vắng. Klongsanin nói rằng bà sợ con chó sẽ phải phấn đấu để sống sót ở nơi hoang dã.
Thế nên Khemjira đã nhấc con chó lên và ôm lấy để coi nó có được an toàn không, trước khi cắp con chó dưới nách và rồi tiếp tục chạy thêm 19 dặm nữa.

Một đoạn video cho thấy bà chạy cùng với con chó được nắm chặt trong bàn tay, trong khi các đối thủ mỉm cười và bày tỏ sự kinh ngạc.

Có một lúc bà ẵm chó con lên để các khán giả có thể nhìn thấy nó.
Thậm chí bà còn vượt qua vạch tới đích mà vẫn ôm con chó.
Bà là một chủ tiệm buôn. Giờ đây bà nhận nuôi con chó được cho là chỉ mới sanh được vài tháng. Bà đặt tên cho nó là Chombueng, tên của cuộc thi chạy marathon.

Khemjira nói với báo Daily Mail, “'Tôi nghĩ dường như con chói con này bị lạc đường. Không có nhà cửa, không có những con chó khác, hoặc không có người ta ở xung quanh. Vì vậy, tôi đã bế con chó lên, để đưa nó ra khỏi một nơi không an toàn.”

Bà đã cố gắng tìm chủ nhân của chó con, sau khi kết thúc cuộc đua, nhưng không tìm được. Bà đưa con chó về nhà, và một lần nữa kêu gọi người chủ hãy xuất hiện, nhưng không ai liên lạc để nhận chó.

Chombueng hiện giờ đã gia nhập gia đình bà và chơi với hai con chó khác đã lớn của Khemjira.
Bà nói, “Việc chạy gần 20 dặm mang theo con chó thực sự là một thử thách. Việc đó làm mệt mỏi gấp hai lần so với một cuộc đua marathon bình thường, nhưng dù sao tôi cũng đã làm điều đó chỉ vì con chó dễ thương. Phải mất nhiều thời giờ để đưa con chó đi kiểm tra, chích ngừa và chữa bệnh, nhưng tôi rất vui khi cứu con chó và sẵn sàng đưa nó về ở chung với mấy con chó khác trong gia đình. Có thể phải mất một khoảng thời gian để con chó tự thích nghi. Nhưng Chombueng là một con chó đực rất thông minh. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ vui khi sống với chúng tôi.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising