Sunday, 16/06/2019 - 09:50:48

Một cô lực sĩ Việt ăn chay mà vẫn mạnh, đẹp, thắng giải thi thể hình


Alice Nguyễn (Instagram)

Một đối thủ cạnh tranh thuần chay vegan ở Úc đang cho thấy ngành luyện tập thể hình không cần phải có thịt để thi đấu.
Alice Nguyễn, 35 tuổi, đã tham gia cuộc thi Arnold Classic, một cuộc thi thể hình thường niên với các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới.

Bất chấp những lời chỉ trích về chế độ ăn uống có nguồn gốc từ thực vật của mình, Alice Nguyễn đã mang về Úc giải ba.
Nguyễn nói với news.com.au rằng cô ấy đã áp dụng chế độ ăn thuần chay bảy năm trước vì sức khỏe và sau đó vì lý do đạo đức.
 

Sao, có thắc mắc gì nữa không về chuyện ăn chay? (Alice Nguyễn/Instagram)

Trước khi chuyển sang chế độ ăn thuần chay, Alice Nguyễn cho biết huấn luyện viên của cô thời đó đã lên thực đơn quả quyết rằng cô phải ăn bít tết, gà tây, các loại hạt, cá, thịt con kangaroo và chỉ một chén rau và nhiều loại thực phẩm bổ sung.
Nhưng ăn nhiều thịt quá khiến cô cảm thấy bị đầy bụng và rồi đi đến quyết định trở thành người ăn thuần chay.
Thừa nhận việc chuyển sang chế độ ăn kiêng dựa trên rau trái không phải là dễ dàng, tuy nhiên Alice Nguyễn cho biết học cách ăn uống hợp lý để thi đua đã giúp cô khỏe mạnh hơn so với khi cô ở độ tuổi 20.

 “Bạn không thể loại bỏ các sản phẩm động vật khỏi chế độ ăn uống của mình, bạn cần thay thế nó bằng lượng calories giàu chất dinh dưỡng bổ sung,” Alice Nguyễn nói với news.com.au.
Các nghiên cứu cho thấy loại bỏ thịt có thể giúp giảm cholesterol, huyết áp, bệnh tim, ung thư và các nguy cơ sức khỏe lớn khác.
Alice Nguyễn bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2015. Ba năm sau, cô đã giành được ba huy chương vàng đầu tiên cho tiểu bang New South Wales và Úc ở hạng mục Novice và Open.
Cô cũng đã giành vị trí đầu tiên trong hạng mục Opens và Masters bikini tại Giải vô địch Thể Hình IFBB Úc.
Chiến thắng này khiến cô trở thành người thuần chay đầu tiên ở Úc giành được giải của Liên Đoàn Thể Hình Elite Pro Status.
Giờ đây, Alice Nguyễn sử dụng danh tiếng quốc tế của mình để khuyến khích lối sống có nguồn gốc từ thực vật bằng cách đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn uống và cách cô chuẩn bị cho các cuộc thi.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements