Sunday, 27/01/2019 - 10:20:48

Một cô khoe lầm người, bị truy tố tội săn naiMặt phụ nữ được che lấp trong hình mà cô ta đã khoe vụ giết nai với một anh nhân viên kiểm thú của chính phủ. (Facebook)

TULSA - Vì khoe khoang trên ứng dụng điện thoại dành cho người tìm bạn bốn phương, về một vụ giết nai bất hợp pháp, một phụ nữ đã bị truy tố và phải đóng một món tiền phạt khá lớn. Cô đã khoe vụ giết nai với một người đang là nhân viên kiểm thú của chính phủ. Người này có nhiệm vụ giám sát hoạt động săn bắn thú rừng tại tiểu bang Oklahoma.

Các Nhân Viên Giám Sát Săn Bắn, thuộc Cơ Quan Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã Oklahoma, đã chia sẻ câu chuyện kỳ lạ này trên Facebook vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng Giêng.

Anh nhân viên giám sát săn bắn tên là Cannon Harrison, đang làm việc cho Hạt McIntosh. Anh đã trao đổi tin nhắn với một phụ nữ mà anh gặp trên ứng dụng hẹn hò Bumble, thì bỗng cô gái nhắc tới việc cô đã giết một con nai khá lớn và rất vui về chuyện ấy.

Sau đó cô tiếp tục thú nhận rằng cô đã làm như vậy bằng cách dùng cách thức chiếu tia neon, một phương pháp bị cấm vì dùng ánh sáng rất mạnh để thu hút các động vật khiến cho chúng dễ bị bắn chết. Cô cũng gửi cho anh Harrison nhiều tấm ảnh về vụ cô giết nai. Trong số đó, có tấm hình cho thấy cô nắm hai sừng trên đầu của con vật, cho thấy nai chết với mắt mở to. Một tấm hình khách cho thấy cô đã giữ lại đầu nai có sừng và một phần thịt của nó. Hành động cắt bỏ thịt gây lãng phí bừa bãi này cũng là một hành động vi phạm pháp luật.

Người phụ nữ mà danh tánh không được tiết lộ cũng đã phạm luật bằng cách săn bắn bằng súng trường trong thời gian không phải là mùa đi săn bằng súng, theo nhật báo Tulsa World cho biết.

Anh Harrison đã giám sát thú vật săn bắn trong hai năm, nói với nhật báo này rằng anh đã sửng sốt khi nghe lời khoe khoang của cô  gái. Anh nói rằng lúc đầu anh nghi ngờ cô có thể biết về công việc của anh và đã “trêu chọc” anh.

Với một chút nghiên cứu, Harrison và cơ quan của anh đã có thể tìm ra danh tánh và địa điểm của người phụ nữ đó, và cuối cùng buộc tội cô ta và một người cộng sự, vì tội sở hữu thú rừng và săn bắn thú rừng trái. Tuy không bị buộc tội dùng đèn pha và lãng phí thịt, cô gái và người đồng lõa đã bị phạt tổng cộng $2,400.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp