Monday, 13/05/2019 - 08:41:38

Một chủ thầu xây cất gốc Việt bị bắt về Virginia vì tội quỵt tiền


Luật Nguyễn (ABC 7)

FAIRFAX, Virginia - Những người từng bị lừa gạt tại Bắc Virginia đã có dịp nhìn vào mặt của một người chủ thầu mà họ nói là đã lấy tiền của họ mà không xây cất như đã giao kèo. Cuộc gặp mặt này diễn ra trong tòa ngày thứ Hai.

(Xem video ở cuối bản tin này).

Các điều tra viên cho biết ông Luật “Dustin” Nguyễn đã trốn tới Irvine tại Nam California vào năm ngoái.
Đến tháng Giêng năm nay, 2019, nhà thầu 40 tuổi này đã bị bắt tại Quận Cam và cuối cùng bị dẫn độ về Virginia để ra tòa về sáu cáo buộc không thực hiện những hợp đồng xây cất tại ba hạt quận Fairfax, Loudoun, và Fauquier.

Một trong những người đến tòa để thấy ông Luật Nguyễn là bà Christine Grant từ Fairfax County. Bà nói với đài truyền hình ABC-7 hôm thứ Hai, “Thật là đau lòng. Mọi thứ đều hiện về.” Bà cho biết ông Luật từng nhận tiền để xây dựng một sàn nhà ngoài trời cho bà. Thế rồi ông đã biến mất mà sàn deck chưa bao giờ được xây.

Trước tòa, Trưởng Phòng Điều Tra Northern Virginia ông Tim Barber hỏi ông Luật Nguyễn là ông đã làm gì ở California và ông có muốn nói gì với những người nộp đơn kiện ông hay không.

Luật Nguyễn nói rằng ông sẽ hầu tòa và sẽ không trả lời các câu hỏi của ông Barber.
Bà Nikki Sandiego cho biết bà bị lấy mất $12,000. Bà nói với đài truyền hình, “Lúc trước thì tôi muốn lấy lại tiền, nhưng bây giờ thì tôi muốn ông ấy phải ở tù. Tất cả chúng tôi cùng đến tòa hôm nay để nhìn thẳng vào mặt ông ấy, và ông ta đã tránh né, không nhìn vào mắt của chúng tôi.”
Mỗi nguyên đơn đã bị lấy mất từ $10,000 trở lên.

Tại tòa, luật sư của ông Luật và các công tố viên đã đồng ý rằng họ cần thêm thời gian để bổ túc các hồ sơ. Tòa sẽ xử tiếp vụ này vào ngày 9 tháng 7, 2019.
Cuộc điều tra riêng của đài ABC 7 cho thấy số người bị lường gạt không chỉ có sáu bị cáo nộp hồ sơ kiện, mà có thể lên tới hơn 60 người.

Xem thêm video về bản tin này:
SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising