Tuesday, 15/05/2018 - 08:09:02

Một cặp vợ chồng bị tố hành hạ 10 đứa con, sống trong nhà đầy rác, phân người


Jonathan Allen và vợ Ina Rogers. (Solano County Sheriff's Office)

FAIRFIELD - Một người cha ở miền Bắc California đã bị giam giữ, với số tiền thế chân để được tại ngoại là hơn $5 triệu, và vợ ông cực lực phủ nhận những cáo buộc về tội ngược đãi trẻ em. Cảnh sát nói rằng họ đã cứu được 10 đứa con của hai vợ chồng này ra khỏi một cuộc sống tồi tàn bẩn thỏi và bị hành hạ thể xác.
Vào ngày thứ Hai, Jonathan Allen, 29 tuổi, không nhận tội với chín trọng tội về hành hạ tra tấn, và sáu tội danh về ngược đãi trẻ em. Trong tháng qua vợ ông là Ina Rogers, 30 tuổi, bị buộc tội bỏ bê trẻ em và được thả ra với số tiền thế chân $10,000, nhưng nhà chức trách cho biết bà có thể bị thêm những cáo buộc khác nữa.

Vụ này bắt đầu cách đây sáu tuần, khi bà Rogers gọi cảnh sát để báo tin rằng đứa con lớn tuổi nhất của vợ chồng đã mất tích. Em trai 12 tuổi này đã được tìm ra và trở về nhà, nhưng từ đó cảnh sát điều tra thêm và tìm thấy chín đứa trẻ trong một ngôi nhà mà họ mô tả là bẩn thỉu.

Trung Úy Greg Hurlbut từ Sở Cảnh Sát Fairfield nói, “Cảnh sát đã xác định gia đình này sống trong điều kiện không an toàn và không hợp vệ sinh, trong đó có rác và đồ ăn thiu hư trên sàn nhà, phân súc vật, phân người, và một khối lượng lớn rác rưởi làm cho người ta không thể đi qua được trong các khu vực của ngôi nhà.”

Những đứa trẻ này, có bé mới bốn tháng tuổi, được giao cho cơ quan xã hội bảo vệ trẻ em. Một cuộc điều tra tiếp theo cho thấy “một quá khứ lâu và liên tục trong đó các trẻ em bị ngược đãi nghiêm trọng về thể lý và cảm xúc,” theo cảnh sát cho biết. Việc ngược đãi xảy ra từ năm 2014.

Ông Hurlbut nói, “Các em đã mô tả những vụ cố ý hành hạ, gây ra nhiều vết thương bị đâm thủng, vết bỏng, vết bầm tím, và những vết thương phù hợp với việc bị bắn bằng súng hơi bắn đạn mã tử hoặc đạn nhựa.”

Ina Rogers không hối tiếc. Bà tiếp xúc với báo chí nói rằng mấy đứa trẻ bị sưng và bị bầm là do những hoạt động liên quan đến tuổi con nít, nhưng không có những thương tích nghiêm trọng. Ngôi nhà đó là một đống hỗn độn, vào ngày mà cảnh sát trả lại đứa con của họ, vì bà đã ném mọi thứ ra xung quanh để tìm đứa con trai, theo bà nói.

Bà Rogers nói với báo chí hôm thứ Hai, “Chồng tôi là một người tuyệt vời. Tôi là một người mẹ tuyệt vời. Tôi sẽ không cho phép điều này để phá chúng tôi tan tành, và tôi sẽ không ngừng chiến đấu.”

Trong khi đó bà Sharon Henry, công tố viên của Hạt Solano, nói rằng các em đã mô tả lối đối xử “tàn bạo” đó cho các cố vấn tâm lý chuyên nghiệp, trong những tuần lễ các em xa cha mẹ.

Bà Henry nói, “Tôi kinh hoàng vì những lời khai của những đứa trẻ này, Chúng tôi đặt trẻ em lên ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất. Và là một người mẹ, tôi đặt con cái ưu tiênn và quan trọng nhất trong trái tim tôi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp