Tuesday, 10/12/2019 - 07:41:14

Một cảnh sát và 3 thường dân thiệt mạng trong vụ nổ súng tại tiểu bang New Jersey


Người dân đang bị cảnh sát ngăn chặn, không cho vào gần khu vực đang có một vụ bắn chưa được giải quyết tại Jersey City, tiểu bang New Jersey ngày thứ Ba, 10 tháng 12, 2019. Khu vực này nằm không xa Tượng Nữ Thần Tự Do nổi tiếng ở New York. (Kena Betancur/AFP via Getty Images)


JERSEY CITY – Một cảnh sát New Jersey và 3 thường dân đã thiệt mạng trong vụ nổ súng kéo dài nhiều giờ xảy ra tại thành phố Jersey City ngày thứ Ba. Sự việc được cho là bắt đầu khi hai nghi can bị bắt quả tang đang mua bán ma túy.
Một cảnh sát đã bị bắn ở gần nghĩa trang Bay View khi định chận bắt hai nghi can, và qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện. Các nghi can sau đó bỏ chạy vào một ngôi chợ của người Do Thái ở đường Wilkinson và đường Martin Luther King và tiếp tục bắn lại cảnh sát.

Nhà chức trách tin rằng ngôi chợ này được các nghi can chọn một cách ngẫu nhiên. Hiện không có dấu hiệu cho thấy vụ tấn công có liên quan đến thù ghét hay khủng bố.
Theo Cảnh Sát Trưởng Michael Kelly của Jersey City, khi cảnh sát đến chợ JC, các nghi can đã bắn vào họ bằng những khẩu súng trường hạng nặng. Ba thường dân trong chợ JC cũng thiệt mạng và 1 thường dân khác bị thương. Cảnh sát trưởng Kelly tin rằng các thường dân thiệt mạng và bị thương vì trúng đạn từ các nghi can. Hai tay súng cố thủ trong chợ JC và liên tục bắn trả cảnh sát. Hai cảnh sát khác cũng trúng đạn, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Một cảnh sát bị thương vì bị mảnh vụn văng trúng.

Hai nghi can sau đó bị bắn chết trong chợ. Cảnh sát tin rằng những kẻ này hành động một mình. Chiếc xe U-Haul do các nghi can lấy trộm đã bị kiểm tra, do nghi ngờ có chứa thiết bị nổ. Vụ nổ súng kéo dài hơn 1 giờ. Cảnh sát trưởng Kelly nói sự việc “xảy ra nhanh và liên tục, trên một khu vực bao gồm 3 địa điểm. Hàng trăm viên đạn đã được bắn ra giữa hai phía.”

Nhiều đơn vị đặc nhiệm đã có mặt tại hiện trường, bao gồm FBI, Cơ quan quản lý rượu, thuốc lá, vũ khí, và chất nổ, cảnh sát địa phương, và cả nhân viên từ Sở cảnh sát New York City ở lân cận. Các trường học trong khu vực được lệnh phong tỏa tới hơn 4 giờ chiều. Mọi học sinh đều an toàn và không bị ảnh hưởng.
Viên cảnh sát thiệt mạng được cho biết là ông Joseph Seals, đã làm việc cho Sở cảnh sát Jersey City từ năm 2006. Ông Seals đã kết hôn và có 5 người con. Ông Seals đang mặc thường phục khi bị các nghi can bắn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising