Sunday, 24/07/2016 - 10:58:18

Một cán bộ huyện hôn ngực tượng nàng Biang

Có lẽ nhờ được đảng giáo dục tốt, hai ông cán bộ này đã làm chuyên nham nhỡ tượng tại Đà Lạt.


Hôn là nhẹ, một chữ khác mới chính xác hơn để nói về hành động của một ông cán bộ “dê” chỗ nói. Không may cho ông “dê” này, bạn ông đã khoe hình cho thiên hạ xem, để giờ đây ông bị “vấn đề” với sở huyện.

Vào cuối tuần qua, một cán bộ huyện Vũ Quang ở Hà Tĩnh đã đăng ảnh đồng nghiệp “hôn” ngực tượng đá nàng Biang lên mạng xã hội khiến dư luận bất bình. Nhân vật chính cũng đã thừa nhận về hành vi thiếu suy nghĩ.

Ngày thứ Bảy, trên trang Facebook cá nhân Lê Trần đăng tải hình ảnh có hai người đàn ông, một người đứng dưới ngước nhìn lên và một người leo lên tượng nàng Biang rồi hôn vào ngực bức tượng này để cho đồng nghiệp chụp lại. Hình ảnh được đăng tải kèm theo lời bình: "Tiếc chưa."

Bức ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ với hàng ngàn người bình luận, phê phán người đàn ông trong ảnh có hành động thiếu văn hóa.

Cư dân mạng cũng nhận ra bức ảnh này được chụp tại tượng đài cô gái Lang Biang ở thành phố Đà Lạt.
Chiều thứ Bảy, Phạm Quốc Thanh, phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết, sau khi xem hình ảnh được cho là dâm ô, thiếu văn hóa đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, UBND huyện đã xác định người có hành vi phản cảm trước tượng nàng Biang là Phan Tuấn Anh, nhân viên văn phòng quỹ đất của huyện Vũ Quang.

Người đưa bức ảnh lên mạng xã hội là Trần Lê - chánh văn phòng UBND huyện Vũ Quang. Bức ảnh được chụp khi đoàn cán bộ của huyện được nghỉ phép đi du lịch tại Đà Lạt.

Phó chủ tịch huyện nói với báo Zing, "Sau khi báo chí phản ánh, chúng tôi đã gọi điện cho anh Tuấn Anh và một số cán bộ trong đoàn để xác minh. Anh Tuấn Anh cho biết, đó là hành động thiếu suy nghĩ của mình trước khi chụp ảnh lưu lại kỷ niệm với bức tượng nàng Biang mà không lường trước được hậu quả."
Hiện nay đoàn cán bộ của huyện đang trên đường về nên sẽ tiến hành họp làm rõ và sẽ kiểm điểm những cán bộ có hành động gây phản cảm trên.

Theo ông Thanh, một số cán bộ huyện Vũ Quang trong đoàn du lịch cho biết, do uống rượu say nên Phan Tuấn Anh mới có hành động như vậy. Còn ông Trần Lê đưa hình ảnh này lên mạng chỉ với mục đích làm kỷ niệm chuyến đi nhưng không ngờ bị dư luận phản đối.

Bức tượng Lang Biang là biểu tượng câu chuyện tình của chàng Klang và nàng H'biang. Vì khác bộ tộc nên hai người không cưới được nhau, vì vậy họ đành lấy cái chết để giữ trọn tình và phản đối luật tục khắt khe.

Quan sát trong bức hình có thể thấy, một người đàn ông trèo lên và đưa miệng bú tượng đá.
Nói về vấn đề này với báo Tiền Phòng, Tuấn Anh cho biết vì lúc ấy uống rượu với một số người bạn hơi quá chén nên có hành động thiếu văn hoá như vậy. Việc trèo lên và hôn vào ngực tượng đá, đó là sai.
Trần Lê cũng nói với Tiền Phòng, “Hình ảnh được đăng từ Facebook của tôi. Lúc đó, chúng tôi đang đi du lịch ở Đà Lạt. Chiều thứ Năm 21/7, đoàn du lịch huyện Vũ Quang có đến khu vui chơi, giải trí và thăm tượng đài cô gái Lang Biang.”

Ông Lê này nói như thế này có tin nổi không, “Do tôi mới mua máy điện thoại, sử dụng chưa thành thạo nên vô tình đăng hình ảnh trên lên Facebook. Sau đó, tôi đã gỡ ngay khi được mọi người nói. Sự cố xảy ra tôi rất tiếc và là bài học cho bản thân và người liên quan.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp