Monday, 16/10/2017 - 07:19:32

Một bị án hiếp dâm trẻ em tử vong đột ngột tại trại tạm giam

Sáng 16/11, phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) Công an tỉnh Nghệ An, trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cùng các bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tổ chức khám nghiệm tử thi bị án Hoàng Văn Ka (SN 1985), trú tại xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, để điều tra về nguyên nhân tử vong.

Theo thông tin ban đầu, Hoàng Văn Ka bị tạm giam vào tháng 6/2016 về hành vi hiếp dâm trẻ em. Ngày 21/9, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Hoàng Văn Ka đã có hành vi thú tính 3 lần với bé gái 11 tuổi. Trước vành móng ngựa, Hoàng Văn Ka đã thừa nhận hành vi đúng như bản cáo trạng nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo 10 năm tù.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ quyết định thi hành án, vào khoảng 13h33 ngày 15/10, Hoàng Văn Ka bỗng nhiên lên cơn đau, khó thở.

Phát hiện sự việc, cán bộ trại tạm giam đã lập tức đưa bị án Ka đi bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để cấp cứu. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, tuy nhiên bị án Ka đã tử vong vào 14h30 cùng ngày.

Sau khi sự việc xảy ra, thi thể bị án Ka được chuyển xuống bảo quản tại nhà xác bệnh viện. Lãnh đạo trại tạm giam cũng đã liên hệ để báo tin với người nhà và chính quyền địa phương xã Nghi Kiều nơi bị án Ka sinh sống.

Nhận được thông tin, tối 15/10, rất đông người thân của bị án Hoàng Văn Ka tập trung đến bệnh viện và yêu cầu được nhìn thấy thi thể nạn nhân.Cơ quan chức năng giải thích các quá trình làm rõ nguyên nhân tử vong của bị án vào sáng 16/10.

Tuy nhiên, phía cảnh sát có mặt tại đây giải thích theo quy định không thể tiếp cận mà chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thiếu tá Nguyễn Công Dung, Phó giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Sau khi bị án Hoàng Văn Ka tử vong, chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên để khám nghiệm tử thi điều tra vụ việc. Chúng tôi cũng yêu cầu gia đình tham gia chứng kiến quá trình này để khách quan. Tuy nhiên, phía gia đình nhất quyết không chịu, mà yêu cầu xem bệnh án”.

Theo thiếu tá Dung, khi có người tử vong thì theo quy định phải khám nghiệm mới xác định được nguyên nhân, sau đó cơ quan chức năng sẽ trả lời bằng văn bản cụ thể cho gia đình.

Được biết, từ thời điểm tạm giam cho đến nay, bị án Hoàng Văn Ka đã báo ốm 46 lần với nguyên nhân bị sỏi thận. Trong những lần này, cán bộ y tế đều khám và cấp thuốc.

Người Đưa Tin

Từ khóa tìm kiếm:
[]
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp