Thursday, 09/08/2018 - 10:15:35

Một bà Trung Hoa, 67 tuổi, cương quyết mang thai dù bác sĩ không đồng ý


(Getty Images)

Một phụ nữ Trung Hoa 67 tuổi đang mang thai cặp song sinh đã quyết định không tuân lệnh của các bác sĩ bắt bà phải phá thai. Họ rất lo ngại cho sức khỏe của bà.


Báo chí Trung Quốc chỉ cho biết phụ nữ này họ Zhang. Nếu bà tiếp tục như ý, bà sẽ là một trong những người phụ nữ già nhất trên thế giới từng sinh con. Trước đây, một phụ nữ Trung Hoa già nhất trở thành một người mẹ là bà Sheng Hailin, cho ra đời một cặp sinh đôi, ở tuổi 60 trong năm 2010.

Bà Zhang cho biết bà muốn tiếp tục mang thai. Quyết tâm của bà xuất phát từ việc bà đã mất người con trai duy nhất, 34 tuổi, trong một tai nạn xe cộ cách đây bốn năm, theo tin của báo South China Morning Post.

Bà nói với báo Tin Tức Bắc Kinh, “Trong nhiều năm, tôi không thể ngủ mà không uống thuốc ngủ. Tôi đã từng mơ ước về việc dạy dỗ con của con trai tôi, nhưng rồi chẳng đi đến đâu cả.”

Bà Zhang và chồng bà không thể có thai lại một cách tự nhiên, hoặc nhận con nuôi, vì tuổi của họ. Một bệnh viện ở Đài Loan sẵn sàng cung cấp cho bà một cuộc thụ tinh trong ống nghiệm trong tháng Sáu, và cuộc thụ tinh đó đã thành công.

Tuy nhiên, từ khi trở về Trung Quốc, bà Zhang nói rằng một số bác sĩ từ chối điều trị cho bà, sau khi khuyến cáo rằng huyết áp cao và tuổi lớn của bà sẽ làm cho việc mang thai trở nên hết sức nguy hiểm. Ít nhất một bác sĩ đã khuyên bà phá thai.

Các bệnh viện đều được nhà chức trách khuyến cáo đừng nên chữa trị cho bà. Bà Zhang nói rằng lời khuyên đó khiến bà “cảm thấy như thể tôi là một kẻ tội phạm bị truy nã.”

Bà nói thêm, “Không ai quan tâm đến tôi khi tôi mất đứa con duy nhất. Vì vậy tôi tự tìm cách giải quyết, nhưng một lần nữa người ta chặn tôi lại. Tôi không giàu lắm, nhưng tôi sẵn sàng nuôi một đứa trẻ. Và tôi tin rằng tôi có thể sống đến 85 tuổi, để thấy con tôi lớn lên thành một người lớn.”

Bà nói, “Ngay cả khi tôi không thể làm được, cháu trai của tôi, độ 40 tuổi, có thể giúp nuôi dạy đứa trẻ. Có một đứa con là có tất cả đối với tôi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp