advertisements
Monday, 15/11/2021 - 06:36:31

Một bà nuôi hàng chục con chó, gây phiền hàng xóm


Bà Thanh không có chồng con, nhận tiền của người hảo tâm để nuôi đàn chó trong nhà. (Thanh Niên)


SÀI GÒN - Nuôi chi mà nuôi dữ vậy? Nhà chức trách quận 4 Sài Gòn đã làm việc với bà Nguyễn Thị Mỹ Thanh vì bà nuôi gần 100 con chó tại nhà. Trước áp lực của mọi người, bà Thanh đã đồng ý cho bớt chó cho những nhà nhận chăm sóc chó mèo, giảm tình trạng gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư.

Theo tin của báo Thanh Niên, bà Thanh không có chồng con, sống cùng mẹ và anh trai trong ngôi nhà mặt tiền có diện tích khá nhỏ trên đường Hoàng Diệu, phường 9, quận 4.

Nhiều người đã than phiền về việc bà nuôi quá nhiều chó nhưng không bảo đảm vệ sinh, khiến người dân sinh sống xung quanh không chịu đựng nổi mùi hôi. Mỗi ngày bà Thanh để phân chó vào bao để trước nhà, nhưng bao chất đống vì nhân viên vệ sinh môi trường không dọn dẹp thường xuyên, khiến người sống chung quanh phải chịu đựng mùi hôi.

Bà Thanh có trang fanpage riêng trên mạng xã hội và nhận tiền hỗ trợ từ mạnh thường quân để nuôi đàn chó. Bà không có công việc chính thức và hằng ngày nấu cơm chăm sóc cho đàn chó. Đối với bà, đàn chó như con trong nhà nên bà để đàn chó thoải mái lên xuống giữa hai lầu, ngủ chung với người.

Mỗi ngày bà Thanh nấu 50 kg gạo, 10 kg thịt và 5 kg rau trái để nấu ăn ba bữa cho đàn chó. Chi phí thức ăn cho chó mỗi ngày khoảng $45.

Ủy ban nhân dân Phường 9 cho biết nhà bà Thanh đang nuôi 70 con chó. Trong đó có 60 con được chích ngừa bệnh dại, còn 10 con còn nhỏ nên chưa chích.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements