Wednesday, 04/07/2018 - 07:13:20

Một bà Mỹ tưởng mình bị béo phì, người khác cho là mang bầu, té ra có khối u nặng 50 pound


Bà Kayla Rahn (NBC News)


MONTGOMERY - Sau khi gặp phải một loạt các vấn đề về sức khỏe mà không hiểu tại sao, một phụ nữ ở tiểu bang Alabama cuối cùng khám phá ra điều gì đã gây ra những vấn đề đó. Bà có một u nang buồng trứng nặng 50 pound (23 kg).

Trong tháng Năm, các bác sĩ cắt bỏ khối u lành tính đó, được chẩn đoán là u nang niêm mạc, theo đài truyền hình WSFA cho biết.

Bà Kayla Rahn nói với đài tin tức địa phương này rằng, “Thậm chí tôi không thể bước tới xe mà không bị hụt hơi.” Bà cho biết bà gặp phải những vấn đề khó khăn về dạ dày, đau nhức và lên cân, trong nhiều tháng trước khi được giải phẫu.
 

Bác sĩ lấy khối u nặng 50 pound này ra khỏi bụng của bà Kayla Rahn trong tháng Năm. (Jackson Hospital)

Lúc đầu các bác sĩ nói với bà rằng bà cần giảm cân, nhưng bà cho biết bà cứ tiếp tục nặng hơn, bất kể bà đã làm gì, cho dù bà đã bớt ăn.

Bà nói rằng bà rất bực bội, mặc dù vẫn có thể nói đùa rằng, “Tôi trông giống như tôi đang mang thai 9 tháng.”

Bà nói với WSFA rằng ngay cả một thực khách khác trong một nhà hàng từng hỏi rằng có phải bà sắp đẻ sinh đôi không.

Khi sự khó chịu trở nên không thể nào chịu nổi, bà tới phòng cấp cứu tại bệnh viện Jackson Hospital. Sau nhiều lần xét nghiệm, các bác sĩ tìm thấy một khối u lớn.

Bác sĩ Gregory Jones nói với WSFA, “Đây là một trong những khối u lớn nhất mà tôi từng thấy hoặc từng cắt bỏ. Chúng tôi rất phấn khởi khi thấy mọi sự diễn ra tốt đẹp cho bà.”

Bà Rahn cảm thấy vui mừng khi cuối cùng hiểu được chuyện gì đã xảy ra trong cơ thể. Hiện thời bà đang tận hưởng việc được mặc lại tất cả quần áo trong tủ.

Bà khuyên những người khác, nếu đang chịu đựng một căn bệnh không giải thích được, thì hãy tiếp tục thúc đẩy bác sĩ cho đến khi họ tìm ra câu trả lời.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising