Friday, 26/01/2018 - 08:18:36

Một bà Mỹ đi máy bay lậu mấy lần, lần này bị bắt tại Anh


Bà Marilyn Hartman từng rời bệnh viện tâm thần và lén lên máy bay để đi chơi xa.


CHICAGO - Một phụ nữ 66 tuổi, từng mấy lần đi lậu trên máy bay chở hành khách ở vùng San Francisco, đã làm điều đó một lần nữa, và lần này là ở phi trường quốc tế Chicago O'Hare.

Vào ngày thứ Tư, 17 tháng 1, bà Marilyn Hartman lẻn qua được trạm kiểm soát an ninh, và lên chuyến bay của hãng hàng không British Airways đi London, nơi bà bị các nhân viên quan thuế nước Anh bắt giữ.
Theo một phát ngôn viên của cảnh sát nói với báo Chicago Sun-Times, bà Hartman lẻn được lên máy bay bằng cách “trà trộn với các hành khách.”

Phát ngôn viên này nói, “Quan thuế Anh đón bắt bà ngay khi bà tới nơi, sau khi được hãng hàng không báo trước rằng có một hành khách trên máy bay mà không có vé và thẻ lên phi cơ, mặc dù bà có thể tìm được một chỗ ngồi.”

Bà Hartman đã bay trở về O'Hare vào ngày thứ Năm hôm sau, 18 tháng 1, 2018 và bị đưa ra tòa án vào ngày thứ Bảy, 20 tháng 1, để nghe các cáo buộc về tội trộm cắp, xâm nhập bất hợp lệ.

Các bản tin ở Chicag và San Francisco cho biết từ lâu bà Hartman đã sống trong tình trạng vô gia cư và bị bệnh tâm thần. Lần đầu tiên bà được đưa lên tin hàng đầu là vào năm 2014, khi bà tìm cách lên một chiếc máy bay bảy lần tại phi trường quốc tế San Francisco. Bà lên được máy bay một lần, nhưng bị bắt trước khi phi cơ cất cánh.

Vào thời điểm đó, các công tố viên đề nghị đưa bà tới một trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần, nhưng một tuần sau đó bà trốn khỏi trung tâm này.

Sau đó trong cùng năm, bà Hartman lại lên máy bay tại phi trường quốc tế San Jose Mineta để đến Los Angeles. Bà bị bắt sau khi máy bay hạ cánh, vì các tiếp viên khám phá có dư một người trong số những người tiếp tục bay tới địa điểm đến kế tiếp.

Mới đây hơn, bà Hartman trải qua một năm trong nhà tù Cook County Jail, sau nhiều lần tìm cách lên máy bay tại hai phi trường quốc tế O'Hare và Midway, theo tin của đài CBS Chicago. Bà Hartman được điều trị tâm thần trong khi bị giam tù.

Một cuộc điều tra đang diễn ra về việc bằng cách nào mà bà Hartman đã lên được máy bay ở Chicago để bay đến tận thủ đô London.

Cớ Quan Hàng Không Chicago nói, “Vấn đề này đang được điều tra, và Cơ Quan An Ninh Vận Tải (TSA) đang làm việc chặt chẽ với các đối tác thực thi công lực của chúng tôi và các hãng hàng không trong nỗ lực đó.
Trong cuộc điều tra sơ khởi, nhà chức trách xác định rằng hành khách này đã được thanh lọc tại trạm kiểm soát an ninh trước khi lên máy bay. Sau khi biết được vụ đó, TSA và các đối tác hàng không muốn xem xét lại cách thức kiểm tra về an ninh tại phi trường.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp