Friday, 23/02/2018 - 09:32:19

Một bà kiện California vì tin có người rừng BigfootMột bảng báo động về Big Foot tại Canada, nơi mà dân địa phương gọi là Sasquatch. (Getty Images)

SAN BERNARDINO - Bigfoot (Chân To) là tên được đặt cho một loại sinh vật huyền thoại giống như vượn, to vóc và rậm lông, mà một số người tin rằng đang sống ở nơi hoang dã và để lại những vết chân lớn ở Bắc Mỹ Châu trong thế kỷ qua.

Cho đến nay các khoa học gia chưa thể chứng minh sinh vật huyền thoại này có thật, mặc dù một số người từng cung cấp một số hình ảnh chụp được “người rừng” Bigfoot và dấu chân khổng lồ.

Giờ đây có một phụ nữ đang kiện nhà chức trách California, vì họ bác bỏ sự việc bà từng trông thấy một sinh vật mà bà cho là Bigfoot. Không chỉ một lần mà tới mấy lần.

Bà Claudia Ackley nói rằng danh dự của bà đã bị tiểu bang làm tổn thương, khi các viên chức nói với bà rằng loại động vật đó không hiện hữu.

Bà từng báo tin cho cơ quan Cá Và Động Vật Hoang Dã California và Cơ Quan Tài Nguyên Thiên Nhiên California về một lần bà thoáng nhìn thấy sinh vật huyền bí này. Thế nhưng họ nói với bà rằng con vật đó không có thật.

Theo tin của nhật báo Press-Enterprise, bà Claudia, 46 tuổi, nói rằng chính phủ đang gây hại cho sự an toàn của người dân California, vì không chịu nhìn nhận sự hiện hữu của Bigfoot và từ chối nghiên cứu về loài sinh vật này.
Lần mới đây nhất bà trông thấy Bigfoot là trong tháng Ba năm ngoái, khi bà và các con nhìn thấy một con thú rậm lông, nặng khoảng 360 ký (gần 800 pound), ở độ cao chừng 9 mét trên một cái cây gần vùng hồ Lake Arrowhead ở Nam California.
Khi bà báo cáo việc nhìn thấy con vật đó cho cảnh sát, họ nói rằng bà có thể đã thấy một con gấu.
Bà Ackley sẽ có một buổi điều trần tại Tòa Thượng Thẩm San Bernardino County vào ngày 19 tháng Ba.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp