Thursday, 22/11/2018 - 09:54:23

Một bà giết chồng để trả thù, sau khi bị ông ép bà giết tình nhân


Kelly và Jason trong một ngày hạnh phúc ở Michigan. (Oxygen)

THỊ XÃ IRON RIVER - Phần trên của bán đảo Upper Peninsula tại tiểu bang Michigan nổi tiếng có những khu rừng rậm rạp, những lối mòn đi bộ đường dài tuyệt đẹp, nhiều hồ nước và mùa đông lạnh giá. Trong một tiểu bang có bề dày lịch sử sản xuất kỹ nghệ, cảnh thiên nhiên ở nơi đây chưa bị phá hoại bởi sự xâm nhập của con người. Đó là “Xứ Sở Của Chúa,” như cách gọi của luật sư Michael Scholke. Tuy nhiên bà Kelly Cochran, thân chủ của ông Scholke, đã cho thấy một thực tại khác ở nơi có phong cảnh đẹp này. Trong thực tại của bà Kelly có tội ngọai tình, lạm dụng ma túy và sát nhân.

Kelly và chồng Jason Cochran xuất xứ từ Merrillville, tiểu bang Indiana. Họ lớn lên trong hai nhà bên cạnh nhau, và sau thời trung học họ kết hôn, bắt đầu lập cơ sở kinh doanh riêng chuyên bảo trì hồ bơi. Họ là một cặp vợ chồng kỳ lạ, nhưng dường như họ thực sự yêu nhau.
Bà Kelly là người thích trò chuyện. Ông Jason rất ít nói.

Sau 10 năm hoặc làm việc lao động, lưng của Jason bị đau nhức, khiến ông không còn có thể làm việc được nữa. Ông thường xuyên bị đau đớn khủng khiếp, không thể đi làm, nên Kelly phải lo kiếm việc trả tiền nhà. Trong năm 2013, họ quyết định cần thay đổi và dời đến ở Iron River, Michigan, để Jason có thể mua được cần sa hợp pháp, giúp làm dịu bớt bệnh đau lưng.

Bà Kelly kiếm được một công việc tại một nhà máy sản xuất bộ phận cho tàu hải quân. Tại nơi làm việc, bà Kelly gặp ông Chris Regan, 53 tuổi, lúc đó lớn hơn bà 20 tuổi. Ông là một cựu chiến binh không quân lớn lên ở Detroit. Sau khi giải ngũ, ông định cư ở thành phố Traverse City, Michigan, nơi ông bắt đầu cặp với một giáo viên tên là Terri O'Donnell.

Mặc dù có sự khác biệt về tuổi tác, bà Kelly và ông Chris có nhiều điểm chung. Họ là người từ nơi khác dời tới khu vực này, và cả hai đều cởi mở, hòa đồng, vui tính. Họ thường nghỉ giải lao cùng giờ với nhau, và các đồng nghiệp để ý thấy tình bạn của họ khắng khít hơn bình thường.

Có lẽ vì nghe tin đồn là Chris dan díu với Kelly, nên mối quan hệ giữa bà giáo Terri và ông Chris bắt đầu nguội lạnh, nhưng họ vẫn là bạn bè và giữ liên lạc với nhau. Chris bắt đầu dự định dời tới ở Asheville, North Carolina, sau khi nhận một công việc ở đó. Vào sáng ngày 14 tháng 10, 2014, Chris đánh bản tin nhắn gửi cho bà giáo Terri. Họ muốn hòa giải và dự định mừng Lễ Tạ Ơn với nhau.

Thế rồi bà Teri không nghe gì thêm từ Chris trong 10 ngày. Bà báo cáo ông mất tích với Sở Cảnh Sát Iron River. Khi cảnh sát tới khám xét nhà ông, họ tìm ra chiếc xe của ông ở bên ngoài thành phố. Trên xe có một mảnh giấy ghi chỉ dẫn tới một ngôi nhà ở Old Caspian. Đó là nhà của bà Kelly và ông Jason Cochran.

Cảnh sát đến nói chuyện với vợ chồng Cochran. Họ thấy bà Kelly, cởi mở, không chút lo lắng, nhưng Jason thì không bày tỏ cảm xúc, đứng sang một bên trong im lặng.

Vì nghi ngờ, cảnh sát đưa Kelly và Jason đến ty để phỏng vấn riêng biệt. Kelly thú nhận rằng bà và Chris có dan díu với nhau, nhưng bà nói rằng bà và Jason có một cuộc hôn nhân mở rộng và ông hài lòng với chuyện đó.

Tuy nhiên, khi phỏng vấn với Jason thì cảnh sát nghe những điều khác. Ông ta cho biết ông rất buồn bực với Kelly và chuyện bà ngoại tình.

Trong tháng Ba năm 2015, cảnh sát lục soát nhà của Cochan. Họ không tìm thấy một thi thể hay bất cứ một bằng chứng nào. Tuy nhiên họ đã tìm thấy bản thảo của một cuốn sách do ông Jason viết, trong đó ông nói về hàng loạt những vụ giết người và tìm cách trả thù một nhân vật nào đó, mà họ nói rất giống với Chris Regan. Ngay sau đó, vợ chồng Cochran đã rời khỏi thành phố và trở về Indiana, sống ở thị xã Hobart.

Vào ngày 20 tháng Hai, 2016, bà Kelly gọi số 911 và nói rằng chồng đã ngưng thở. Khi các nhân viên cứu thương đến, bà Kelly có hành động cuồng loạn, hốt hoảng. Lúc đó họ nhận thấy Jason đã chết vì dùng ma túy heroin quá liều lượng. Ông đã bắt đầu dùng heroin để chống chọi với chứng đau lưng mãn tính.

Khi giám định viên y khoa khám nghiệm thi thể của Jason, họ xác nhận sự việc Jason đã dùng nhiều liều ma túy, nhưng cũng có dấu vết ông chết vì bị bóp cổ.

Cảnh sát đã phỏng vấn Kelly thêm nhiều lần, nghĩ rằng cuối cùng bà cũng sẽ khai tội. Thế nhưng vào cuối tháng Tư 2016, bà gởi tin nhắn cho các thám tử và nói cô đang ở Duyên Hải Miền Tây nước Mỹ, sống ngoài vòng pháp luật.

Lúc này bà đã trở thành nghi can trong cả hai vụ tử vong, cả cảnh sát Iron River lẫn cảnh sát Hobart đều ra lệnh bắt giữ Kelly. Bằng các kỹ thuật mới dò làn sóng điện thoại, họ truy tới tận nhà anh em họ của Kelly ở Kentucky, và bắt bà ta vào ngày 28 tháng Tư, 2016.

Không lâu sau khi bị bắt, Kelly khai hết với các thám tử về mọi chuyện mà họ muốn biết. Kelly nói rằng khi kết hôn với Jason năm 2002, hai người đã giao ước với nhau rằng nếu một trong hai người lừa dối người kia, họ sẽ giết kẻ mà họ lừa dối với.

Vì vậy, khi Jason tức giận về vụ lăng nhăng của Kelly với Chris, bà Kelly nói rằng Jason ép buộc bà phải dụ Chris về nhà, và trong khi bà làm tình với Chris, thì chồng bắn một phát vào đầu ông ta. Kelly cho biết Jason đã chặt xác của Chris. Sau đó bà đã đưa các điều tra viên đến nơi mà những mảnh thi thể của ông bị vứt bỏ. Cảnh sát chỉ tìm thấy một cái sọ người với một lỗ đạn trong đó. Răng của sọ phù hợp với răng của Chris Regan.

Theo hồ sơ tòa án cho biết, Kelly nói với các thám tử rằng cuộc ngoại tình với Chris là “điều tốt duy nhất mà tôi đã có được trong đời.” Sau vụ giết người, bà đổ lỗi cho chồng đã lấy mất niềm vui riêng và quyết định giết ông.

Bà nói, “Tôi đã trả thù. Tôi đã tính sổ sòng phẳng với Jason.”
Vào đầu năm 2017, Kelly Cochran bị xét xử vì tham gia vào vụ giết chết Chris Regan. Bà bị kết tội với năm tội danh, trong đó có tội giết người bậc một, và bị tuyên án tù chung thân. Thay vì trải qua một cuộc xét xử thứ nhì vì tội giết chồng, bà đã nhận tội trong tháng Tư năm 2018, và bị tuyên án thêm 65 năm tù giam.
Trong khi bị giam, Kelly tiết lộ rằng bà và chồng đã giết những người khác. Trong hồ sơ tòa án, biện lý truy tố Melissa Powell của Iron County cho biết Kelly “nói rằng bà chịu trách nhiệm về những cái chết của những người khác. Nếu đúng thì điều này làm cho bà trở thành một kẻ giết người hàng loạt.”
Trong năm 2018, đài Investigation Discovery phát sóng loạt phim tài liệu “Dead North,” điều tra về chuyện có thể vợ chồng Cochran là hai kẻ giết người hàng loạt. Chương trình truyền hình này bao gồm những điều cáo buộc không được chứng minh, nói rằng cặp vợ chồng này từng làm món hamburger được lấy từ thịt bị xay từ xác của ông Chris. Các thân nhân cũng cho biết cặp vợ chồng có thể đã giết chết chín nạn nhân khác. Cho đến nay nhà chức trách không có thêm cáo buộc nào đối với bà Kelly Cochran.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising