Monday, 28/05/2018 - 11:27:17

Một bà bị truy tố vì giết 3 người trong một gia đình

LOS ANGELES – Một phụ nữ đã bị truy tố vì giết 3 người trong một gia đình ở khu dân cư Leimert Park, thuộc Los Angeles. Nghi can Nancy Jackson, 55 tuổi, có thể bị án tử hình, trong vụ sát hại ông Phillip White, một người tàn tật, và hai người cha mẹ già yếu của ông.
Theo lời cảnh sát, nghi can Jackson đang trong giai đoạn khó khăn, và được ông White cho ở tạm tại nhà. Tuy nhiên, bà này bắt đầu lấy trộm tài sản trong nhà và lợi dụng ông White. Ngoài ra, cảnh sát tin rằng, Jackson đã tìm cách ở lại ngôi nhà này bằng mọi giá.
Khi người mẹ 83 tuổi của ông White cố gắng can thiệp, bà Jackson đã bắn chết ông White, 65 tuổi, và cả cha mẹ của ông là ông William và bà Orsie Carter, cả hai đều 83 tuổi.
Án mạng xảy ra tại nhà ông White ở Leimert Park.
Cảnh sát tin rằng ba nạn nhân bị giết vào ngày 21 tháng 5. Thi thể họ được một thân nhân đình giác một ngày sau đó. Cảnh sát bắt được Jackson tại Culver City.
Nhà chức trách tin rằng động lực gây án là lòng tham.

Người nhiễm bệnh lao tại phòng khám ở Corona
CORONA – Nhân viên và một số bệnh nhân tại một cơ sở y tế tại Corona có thể đã tiếp xúc với một người nhiễm bệnh lao, và sẽ cần phải kiểm tra sức khỏe, theo nhà chức trách cho biết. Bệnh nhân bị bệnh lao, được giữ kín danh tính, hiện đã bắt đầu giai đoạn chữa trị, và được yêu cầu sống cách ly tại nhà cho tới khi được bác sĩ xác định đã khỏe mạnh. Khoảng 200 người đã được thông báo về nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh.
“Một khi đã được chẩn đoán, bệnh lao sẽ được chữa trị,” theo lời viên chức y tế Riverside County, Tiến Sĩ Cameron Kaiser. “Tuy có nguy cơ lây nhiễm, nhưng nguy cơ này thật ra khá thấp. Tuy vậy, chúng tôi vẫn muốn bảo đảm rằng mọi người có tiếp xúc với nguồn bệnh đều được kiểm tra.”
Nhân viên tại Trung tâm y tế gia đình Corona hiện đang được kiểm tra bệnh lao. Nếu kết quả thử nghiệm trên da là dương tính, người này sẽ phải chụp hình phổi và tiếp tục đi gặp bác sĩ.

Quần jeans Levis 125 năm được bán với giá $100,000
MAINE – Một người ở Đông Nam Á vừa mua chiếc quần jeans hiệu Levis 125 năm tuổi với giá gần $100,000 Mỹ kim. Chiếc quần jeans này được mua đầu tiên vào năm 1893 bởi ông Solomon Warner, một người chủ cửa hàng tại Arizona, và có kiểu dáng rất khác so với các mẫu quần Levis ngày nay. Chiếc quần jeans 125 năm tuổi chỉ có 1 túi sau, cài bằng nút thay vì zipper, và không có vòng dây để xỏ thắt lưng, mà thay vào đó là các chiếc nút để cài dây đeo quần – loại phụ kiện được ưa chuộng thời đó của các ông, cài vào lưng quần vào đeo vắt qua vai.
Chiếc quần Levis “đồ cổ” này có size 44, và ống quần dài 36 inch. Ông Warner là chủ nhân của một trong các cửa hàng đầu tiên bán sản phẩm khô của Hoa Kỳ tại Tucson, và đã sống sót sau khi bị bắn bởi thổ dân Apaches vào năm 1870. Tình trạng của chiếc quần jeans “cổ” vẫn còn khá tốt, vì ông Warner chỉ mặc nó vài lần trước khi bị bệnh. Chiếc quần jeans sau đó được cất kỹ trong rương. Được biết, người mua đã gởi một đại diện đến Maine để kiểm tra chiếc quần jeans, trước khi mua nó vào ngày 15 tháng 5. Danh tính người mua và giá bán chính xác vẫn chưa được công bố, do chiếc quần Levis này được mua bán tư nhân, không phải bằng cách đấu giá.
Tấm vải jean được sản xuất tại nhà máy ở New Hampshire, và quần jeans được may bởi hãng Levis ở San Francisco. Chiếc quần jeans được đại diện bán ra bởi ông Daniel Soules, thuộc hãng Daniel Buck Auctions. Chiếc quần này từng được đưa ra đấu giá vào năm 2016, nhưng một trục trặc điện toán đã khiến cuộc đấu giá thất bại. Sau đó, người chủ quyết định bán theo đường tư nhân, tại thị trường giành cho các chiếc quần jeans hiếm.

Hai anh em là cảnh sát bắn nhau, 1 người chết
TEXAS – Một cảnh sát tại Texas đã thiệt mạng, và người em trai, cũng là một cảnh sát, chính là người đã bắn nhiều phát súng vào nạn nhân. Ông Rocky Lee, 57 tuổi, nhân viên Sở cảnh sát Harris County, đã bị bắn chết vào thứ Sáu trước. Em trai của ông, nhân viên Sở cảnh sát Stagecoach, chính là người nổ súng. Nhà chức trách cho biết đây là “một vấn đề gia đình.” Thi thể ông Lee được phát hiện trong phòng tắm của ngôi nhà nơi nghi can sống. Ông bị bắn nhiều phát đạn. Nghi can đang được chữa trị tại bệnh viện vì một “tình trạng y tế” chưa được công bố. Ông Lee là nhân viên đã làm việc 26 năm tại Sở cảnh sát Harris County. Nhà chức trách đang tìm hiểu động cơ gây án.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp