Tuesday, 06/12/2016 - 08:03:24

Một anh VN bị tù 10 tháng vì đánh chết bạn trong cơn say

Một nơi ăn uống trong khu vực Marsiling Crescent, Singapore (Hawker Food Center)


SINGAPORE - Một người Việt Nam đã giết chết người đồng hương bằng một cú đấm. Anh bị tuyên án 10 tháng tù giam vào hôm thứ Ba.
Ban đầu Nguyễn Trọng Phú bị buộc tội giết người, nhưng anh đồng ý nhận tội với một cáo buộc nhẹ hơn là gây tổn thương đến Phan Đức Thắng. Nhờ vậy Phú bị án nhẹ hơn so với án dành cho tội sát nhân. Nạn nhân Thắng đã chết vì xuất huyết ở vùng dưới màng nhện trong não vì chấn thương, hoặc chảy máu trong não.

Hai anh đã uống với bạn bè ở lề đường Marsiling Crescent vào đêm ngày 21 tháng Năm. Thắng đã trách một người trong nhóm vì không gửi tiền về cho gia đình ở Việt Nam. Khi anh này cảm thấy bị xúc phạm và đối đáp lại, Thắng đứng dậy, ném một chiếc ghế vào anh ta.

Tuy nhiên, chiếc ghế lại bay trúng vào đầu Phú, khiến anh này đứng dậy và đấm một cú vào đầu Thắng.
“Ngay lập tức anh Thắng bất tỉnh, hai đầu gối dường như yếu đi, và anh ngồi xuống sàn nghe bịch một tiếng,” theo hồ sơ tòa án cho biết. Bạn bè chứng kiến vụ tấn công vội vàng vẫy chiếc xe chạy ngang để nhờ giúp chở nạn nhân vào nhà thương.

Một người lái xe dừng lại để làm hô hấp nhân tạo, trong khi hành khách của anh gọi xe cứu thương. Thắng được các nhân viên y tế đưa vào bệnh viện Khoo Teck Puat, có anh Phú đi theo. Nhưng Thắng không thể hồi sinh, và đã chết sau 9 giờ tối.

Phụ tá công tố viên Gail Wong mô tả trường hợp này là bi thảm. Anh nói đó là “một vụ mất mạng không cần thiết, phát sinh từ bạo động do hơi men.” Anh cho biết rằng những người đàn ông đã say rượu vào thời điểm ấy. Trước đó trong ngày, họ đã mua 36 lon bia để chia sẻ, mừng ngày lễ Tam Hợp. Ông Wong kêu gọi tòa án đưa ra mức án tù giam ít nhất 12 tháng.

Luật sư Chong Yi Mei của anh Phú phụ trách vụ án này căn cứ theo Kế Hoạch Trợ Giúp Pháp Lý Hình Sự, lập luận rằng anh Phú đã bị “khiêu khích” khi chiếc ghế đập trúng anh. Bà Chong đề nghị mức án chín tháng tù giam.
Vì tội gây tổn thương, anh Phú từng có thể bị bản án tù hai năm và đóng tiền phạt lên đến $5,000 đô Singapore ($3,500 Mỹ kim).

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp