Monday, 12/02/2018 - 10:44:41

Một anh nuôi 10 con rắn, 12 con nhện, bị con "em bé" siết cổ chết


Anh Dan Brandon rất thích nuôi rắn, trăn, sống chung với chúng trong phòng. (Facebook)

Vào một đêm trong tháng Tám, bà Babs Brandon nghe một tiếng rầm từ phòng con trai trong nhà của bà ở Church Crookham, nước Anh, phía tây nam của London.

Bà tưởng rằng Daniel Brandon, 31 tuổi, đã làm rớt một quả tạ hoặc làm sập một vật gì đó. Nhưng sau đó khi bà coi lại xem con trai ra sao, bà thấy anh nằm úp mặt trên sàn nhà, theo báo The Telegraph cho biết. Daniel Brandon giữ trong phòng 10 con rắn/trăn và 12 con nhện lớn. Trong số đó Tiny (nghĩa là tí hon), một con trăn đá Phi Châu dài 2.5 mét, đã biến mất khỏi bồn.

Một cuộc điều tra trong tuần này cho thấy rằng Tiny, được Daniel Brandon mua từ lúc nó nhỏ xíu nằm lọt trong một bàn tay, đã quấn cổ và làm cho anh nghẹt thở vào ngày 25 tháng Tám, theo The Telegraph cho biết. Andrew Bradley, viên chức điều tra nguyên nhân tử vong, kết luận rằng Daniel Brandon đã chết vì rủi ro.
Bradley nói với tờ báo, “Chuyện hầu chắc xảy ra là Tiny dính líu với Dan, tôi không nghi ngờ gì về điều đó. Con trăn cái quấn lấy anh, lúc đó tôi không biết. Có một lúc nó bất ngờ chụp lấy anh, hoặc làm anh lật nhào, hoặc làm một điều khác.”

Trăn đá Phi Châu là loài rắn lớn nhất ở lục địa này, dài tới 20 bộ, theo Arkive cho biết. Giống trăn này không có nọc độc và giết con mồi bằng cách siết lại, thường ăn chuột, khỉ, linh dương, chó, dê, và ngay cả cá sấu. Có một vài trường hợp được ghi nhận về chuyện những con trăn đá Phi Châu săn người.

Bà Babs Brandon nói với cuộc điều trần rằng con trai bà không bao giờ cảm thấy bị đe dọa bởi Tiny, mà anh gọi là “em bé,” mặc dù con trăn đôi khi đập vào bà khi bà bước vào phòng của con trai. Sau khi Daniel Brandon chết, bạn bè anh tìm thấy Tiny cuộn lại dưới một cái tủ và đưa con trăn về bồn của nó.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp