Sunday, 01/09/2019 - 10:47:44

Một anh nhuộm tóc bạc để tưởng nhớ bà nội, người luôn ủng hộ ước mơ của cháuVictor Phạm cùng ông bà nội trong một tiệc sinh nhật. (Facebook)

QUẬN CAM - Một thanh niên gốc Việt đã chia sẻ với một nhóm Facebook nổi tiếng về lý do tại sao anh đã nhuộm tóc bạc, và tâm sự của anh đã làm ấm lòng những người đọc.
Nhóm Subtle Asian Traits trên Facebook đã có hơn 1.4 triệu thành viên. Anh Victor L Phạm đã tâm sự với nhóm này rằng anh muốn nhuộm tóc màu bạc để tôn vinh người bà quá cố từng luôn ủng hộ và tin tưởng vào niềm mơ ước của cháu.
Bài đăng của Victor trong Subtle Asian Traits đã nhận được hơn 15,000 lượt thích và 660 bình luận.
Bà nội của Victor đã mất sau một cơn đột quỵ hơn một năm trước. Gia đình họ Phạm này sống tại Nam California.
 

Victor Phạm nhuộm tóc để tưởng nhớ bà nội. (Facebook)

Vào thời điểm bà nội qua đời, Victor đã không có mặt và không có cơ hội tiễn đưa bà theo đúng nghi thức. Victor Phạm nói thêm rằng anh hiểu mình cũng không thể buồn về điều đó thêm nữa, vì nó không giúp gì được bởi đôi khi "cuộc sống không diễn ra theo đúng ý mình.”
“Vì vậy, trước sự ra đi vĩnh viễn của bà, tôi quyết định nhuộm tóc bạc để tưởng nhớ bà - điều mà tôi luôn muốn làm nhưng quá sợ hãi để làm tới,” anh viết.
Victor chia sẻ rằng bà của anh là người ủng hộ anh nhất và chưa bao giờ gây áp lực để anh trở thành bác sĩ, nha sĩ hay luật sư như trong nhiều gia đình gốc Á Đông khác.
Thay vào đó, Victor Phạm học phim tại trường đại học University of California San Diego. “Mỗi lần tôi đến thăm bà ở Irvine (Quận Cam), bà không bao giờ hỏi khi nào tôi sẽ trở thành bác sĩ, nha sĩ hay luật sư như hầu hết các ông bà (Á Đông) khác, và hầu như lúc nào bà cũng hỏi rằng khi nào tôi sẽ trở thành một đạo diễn lớn của Hollywood,” Victor viết.
Thanh niên này nói rằng anh ta đã luôn trả lời với sự nhiệt tình, “Một ngày nào đó, Bà Nội!”
Victor cho biết thêm rằng mặc dù anh em họ của anh đang học để trở thành bác sĩ và nha sĩ, bà của anh vẫn tin tưởng anh và không bao giờ so sánh anh với họ.
Victor viết rằng khi mất bà, anh ước muốn trở thành một người khỏe mạnh và khá hơn. “Sự ra đi bất ngờ của bà đã thắp lên một ngọn lửa trong tôi để thay đổi cho tốt hơn.”
“Tôi chạy bộ hàng dặm để được khỏe mạnh hơn (nhưng cũng để che giấu những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt mình, vì nếu toàn bộ khuôn mặt của bạn ướt đẫm mồ hôi, không ai có thể nhìn thấy bạn khóc, phải không?),” thanh niên gốc Việt này viết bằng tiếng Anh trên Facebook. Anh chia sẻ thêm rằng cuối cùng anh đã giảm cân được 25 pound (11 kg).
Victor cũng quyết định nghiêm túc hơn trong công việc của mình bằng cách đảm nhận các dự án và nhiệm vụ lớn hơn.
“(Tôi có thể) cuối cùng lại mỉm cười khi biết rằng tôi luôn theo đuổi ước mơ của mình trong suốt cuộc đời để sống trọn vẹn nhất trong sự tin tưởng của bà mình,” anh viết và nói thêm rằng trong ngày giỗ đầu tiên của bà, anh quyết định nhuộm tóc bạc một lần nữa.
Anh kết thúc bài viết của mình bằng lời kêu gọi những người khác hãy luôn nghĩ tới những người thân yêu của họ và hãy gọi điện thoại thăm hỏi, nhắn tin hoặc ôm họ.
“Tôi ước mình có cơ hội được ôm Bà Nội lần cuối và cảm ơn bà vì bà đã luôn tin tưởng ở tôi. Nhưng bây giờ, tôi chỉ có thể nhuộm tóc bạc mỗi năm cho đến khi tôi trở thành đạo diễn lớn của Hollywood.”
“Và khi tôi đạt được danh vọng, tôi sẽ nhìn lên trời và hét lên cho bà biết Hôm nay đây, Bà Nội ơi,” anh Victor viết.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements