advertisements
Saturday, 24/07/2021 - 05:28:00

Một anh chống chích ngừa cho đến phút cuối, chết vì Covid-19


Stephen Harmon tự đưa hình lên mạng để tường trình về cơn bệnh của anh từ bệnh viện. (Instagram)

 

LOS ANGELES - Trong tuần này, một thanh niên từng nghi ngờ và còn chế giễu nỗ lực chích ngừa đề phòng Covid-19, đã qua đời trong vùng Los Angeles sau khi bị nhiễm Covid-19.

Stephen Harmon đã ra đi vĩnh viễn hôm thứ Tư, 21 tháng Bảy, sau khoảng ba tuần nằm trong bệnh viện để điều trị Covid-19. Stephen chỉ mới có 34 tuổi.

Stephen từ Corona được điều trị tại bệnh viện Corona Regional Medical Center nằm về phía đông thành phố Los Angeles.

Trong những ngày được điều trị trong bệnh viện, Stephen Harmon còn đăng hình của anh trên mạng xã hội, cho biết anh bị viêm phổi, đang thiếu dưỡng khí và cần được gắn máy trợ phổi.

Ba ngày trước khi chết, Stephen viết: “Nếu bạn không có niềm tin rằng Thượng Đế sẽ chữa lành cho tôi khá hơn cái máy thở ngu ngốc này thì xin làm ơn đừng bước vào phòng ICU của tôi. Phòng này không dành cho người thiếu niềm tin.”

Anh Stephen Harmon rất mộ đạo, là thành viên của hội thánh Hillsong Church xuất phát từ bên Úc và có chi nhánh tại vài nơi trên thế giới kể cả tại Los Angeles. Trong cùng ngày qua đời, Stephen viết mấy chữ cuối cùng: “Không biết lúc nào tôi sẽ tỉnh dậy, xin cầu nguyện cho tôi.”

Sau khi Stephen mất hôm thứ Tư, đến thứ Sáu thì vị mục sư sáng lập của hội thánh Hillsong Church đã chính thức thông báo về sự ra đi của anh.

 


Mục Sư Brian Houston của hội thánh Hillsong Church đã thông báo về cái chết của Stephen Harmon trên mạng xã hội.

 

 

Trong thư trả lời đài truyền hình địa phương KCBS-TV cũng như với đài quốc gia CNN, Mục Sư Brian Houston cho biết Stephen là “một thanh niên trẻ mới trên 30” và là “một trong những người rộng lượng nhất mà tôi từng biết.” Mục Sư cũng nói rằng chích ngừa là một quyết định của mỗi cá nhân.

Mục Sư viết: “Giáo hội của chúng tôi chú trọng đến sự lành mạnh tâm linh của mỗi người trong cộng đồng của chúng ta. Trong vấn đề y tế, chúng tôi khuyên các tín hữu của giáo hội hãy tuân theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ. Trong khi các lãnh đạo và đa số tín hữu đã được chích ngừa Covid, chúng tôi biết rằng đây là một quyết định riêng của mỗi cá nhân với các chuyên viên y tế.”

 


(Twitter)

 

 

Khoảng một tháng trước khi vào nhà thương ngày 30 tháng Sáu, Stephen Harmon đã chế giễu nỗ lực chích ngừa. Dựa theo một lời nhạc rap nổi tiếng, anh viết tweet: “Tôi có 99 vấn đề nhưng chích ngừa không phải là một trong những thứ đó.”

Vào ngày 8 tháng Bảy, sau khi nằm bệnh viện, Stephen viết: “Những kẻ ‘thăm dò’ chích ngừa đến gõ cửa từng nhà của Biden phải gọi là Nhân Chứng JaCovid. Làm ơn đi chỗ khác chơi.” (“JaCovid Witnesses. #keepmovingdork.” JaCovid Witnesses là nhại chữ Jehovah’s Witnesses nói về những người đi truyền đạo của giáo hội Thiên Chúa Jehovah’s Witnesses.)

Anh viết tiếp trên Instagram rằng anh sẽ không chích ngừa cho dù được hồi phục và rời bệnh viện.

Vào ngày thứ Sáu, sau khi cái chết của Stephen được chính thức thông báo, trang Instagram của anh đã được đóng lại.

 


(Instagram)

 

Bác Sĩ Oren Friedman, người chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Cedars-Sinai Medical Center ở Los Angeles, nói với đài KCBS-TV rằng cái chết của Stephen “làm xuống tinh thần một cách không ngờ.” Bác Sĩ cho biết số ca nhiễm Covid-19 nhập viện đã tăng gấp mười lần trong thời gian gần đây. “Hầu như mỗi người bị bệnh nặng đến nỗi phải vào bệnh viện đều là người chưa chích ngừa.”

Hạt Los Angeles có dân số bằng một-phần-tư dân số của tiểu bang. Trong tháng Bảy này, Hạt đã ghi nhận hơn 3,000 ca nhiễm mới lần đầu tiên kể từ tháng Hai năm nay.

Số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến biến thể delta đã tăng nhanh tại California kể từ khi tiểu bang cho phép nền kinh tế được mở cửa hoàn toàn. Vì đa số những ca nhiễm mới là người chưa chích ngừa, các viên chức y tế đã kêu gọi những ai chưa chích ngừa thì hãy đi chích ngay, đừng chờ đợi thêm nữa vì bất cứ lý do gì.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Phe Nguyen đã nói: this is called "selectively cleansing"......covid is doing that for us
Phe Nguyen đã nói: stupid is what stupid does
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Một thanh niên nghi ngờ và chế giễu chích ngừa đề phòng Covid-19, đã qua đời sau khi bị nhiễm Covid-19. Việc mình làm, RÁNG CHỊU, nhưng cũng TỘI NGHIỆP 一 名 懷 疑 和 嘲 笑 Covid-19 疫 苗 接 種 的年 輕 人 在 接 種 Covid-19 疫 苗 後 死 亡 。 無 論 他 做 什 麼 , 他 都 必 須 承 受 它 的 結 果 , 但 這 也 太 可 憐 了 Un jeune homme qui doutait et ridiculisait la vaccination contre le Covid-19 est décédé après avoir contracté la maladie. Peu importe ce qu'il fait, il doit endurer ses résultats, mais pourtant, c'est trop pathétique
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements