Wednesday, 12/02/2020 - 07:05:47

Một anh bị tai biến khi độn thái dương làm đẹp bởi bác sĩ không giấy phép


Bác sĩ giải phẫu cho bệnh nhân ngày 5/1. (Ảnh bệnh viện cung cấp cho VnExpress)

HÀ NỘI – Theo tin của VnExpress, Bệnh Viện E đã tiếp nhận cấp cứu một thanh niên 33 tuổi bị chảy máu vào đêm thứ Ba, 11/2. Anh này bị chảy máu ở vùng thái dương và có vết khâu dài 4 cm còn rỉ máu, xuất phát từ việc anh được giải phẫu thẩm mỹ ở một trung tâm trong vùng.
Tin cho biết bên thái dương trái của người đàn ông này sưng phồng, có nhiều nước dịch dưới da và vết bầm tím lan tới đuôi mắt. Vùng thái dương bên phải hoàn toàn bình thường. Kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân có khối tụ dịch cách bề mặt da 3 mm, kích thước 35x8 mm.

"Chúng tôi đã hút dịch máu và băng ép bằng băng chun để chống chảy máu vết thương," Trưởng Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình và Thẩm Mỹ của Bệnh Viện E, bác sĩ Nguyễn Đình Minh cho biết.
Bệnh nhân ổn định sức khỏe sau khi được cấp cứu, bác sĩ vẫn đang theo dõi sát để phòng ngừa biến chứng và nguy cơ chảy máu sau băng ép. Bác sĩ Minh cho biết bệnh nhân được dùng thuốc trụ sinh để dự phòng nguy cơ nhiễm trùng.

Bệnh nhân cho biết anh xem quảng cáo về dịch vụ phẫu thuật độn thái dương trên mạng xã hội nên đến cơ sở này xin được làm. Anh nói không biết người thực hiện thủ thuật không phải là bác sĩ và cơ sở thực hiện không có giấy phép.
Bác sĩ Minh cho biết vùng thái dương có rất nhiều mạch máu như động mạch thái dương nông và tĩnh mạch thái dương nông.
Bác sĩ Minh giải thích, "Các mạch này cấp máu cho toàn bộ vùng da đầu nên khi nhân viên thẩm mỹ bóc tách tạo khoang đặt chất liệu không an toàn đã chạm vào các tĩnh mạch dẫn lưu máu từ da đầu về.”

Bệnh nhân này do bị chạm vào mạch máu nông nên bác sĩ chỉ dùng băng ép. Nếu bệnh nhân bị bóc quá sâu và thô bạo, chạm vào động mạch thái dương nông, bác sĩ bắt buộc phải cầm máu bằng phẫu thuật thắt mạch.
Bác sĩ Minh cũng cho biết phẫu thuật đặt chất liệu vào trong vùng thái dương không phải là khó. Người phẫu thuật chỉ cần nắm rõ giải phẫu của mạch máu và các lớp của vùng da đầu để tránh chạm vào các mạch máu lớn và đặt chất liệu vào đúng lớp giữa, cân bằng để có hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Bên cạnh đó phải bảo đảm khâu vô trùng để tránh áp xe khoang đặt túi do vùng thái dương có các chân tóc.
Bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện thẩm mỹ tại các địa chỉ uy tín được Sở Y Tế cấp giấy phép hoặc các bệnh viện công lập có khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Các thông tin quảng bá trên mạng xã hội chỉ có giá trị tham khảo, cần phải tìm hiểu thông tin chính xác về bác sĩ và cơ sở phẫu thuật để bảo đảm an toàn cho bản thân.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising