Thursday, 12/05/2016 - 10:32:29

Money Monster (Quái Vật Tiền)


Ngày khởi chiếu: 13 tháng 5, 2016
Hãng phim: TriStar Pictures (Sony)
Đạo diễn: Jodie Foster
Tác giả kịch bản: Jamie Linden, Alan DiFore, Jim Kouf
Diễn viên: George Clooney, Julia Roberts, Jack O'Connell, Dominic West, Giancarlo Esposito, Caitriona Balfe
Thể loại: Phim ly kỳ hồi hộp
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng R, vì lối ngôn từ sử dụng trong phim, một số cảnh tình dục và bạo lực

Trong phim với thời gian trong phim cũng là thời gian thực sự như đang diễn ra, đầy ly kỳ hồi hộp này, George Clooney đóng vai Lee Gates, người dẫn một chương trình truyền hình chuyên về tài chánh, và Julia Roberts đóng vai Patty, nhà sản xuất của ông. Hai nhân vật này được đặt vào trong một tình trạng cực kỳ căng thẳng, khi một nhà đầu tư đầy phẫn nộ (do Jack O'Connell đóng vai) vì bị mất sạch tiền, xâm nhập phòng studio của đài truyền hình. Trong một cuộc đối đầu bế tắc và đầy căng thẳng được phát sóng trực tiếp cho hàng triệu người xem trên truyền hình, Lee và Patty phải làm việc như quay cuồng để chạy đua với thời gian, nhằm làm sáng tỏ sự bí ẩn đằng sau một âm mưu ở ngay chính giữa các thị trường mau bán chứng toán toàn cầu diễn ra với nhịp độ nhanh của kỹ thuật hiện nay.I Am Wrath (Tôi Là Cơn Thịnh Nộ)
Ngày khởi chiếu: 13 tháng 5, 2016
Hãng phim: Saban Films, Lionsgate
Đạo diễn: Chuck Russell
Tác giả kịch bản: Paul Sloan, Yvan Gauthier
Diễn viên: John Travolta, Christopher Meloni, Sam Trammell, Amanda Schull, Asante Jones, Luis Da Silva Jr., Paul Sloan, Patrick St. Esprit, Rebecca De Mornay
Thể loại: Phim hành động, ly kỳ hồi hộp

Stanley Hill (do John Travolta đóng vai) là một người lương thiện bị thất nghiệp. Khi đã cạn sạch tiền tiết kiệm, Stanley sẵn sàng nhổ rễ để đi kiếm sống nuôi gia đình. Ông rời khỏi tiểu bang để đi tìm việc làm, và ông đã có được một tia nắng hy vọng: một công việc tại California sẽ đưa cuộc sống của ông bước qua một khúc quanh sáng sủa hơn.
Người vợ đầy yêu thương của ông là Vivian (do Rebecca De Mornay đóng vai) rất phấn khởi khi hay tin ông sắp có việc tại California. Nhưng sau một cuộc đoàn tụ ngắn ngủi tại phi trường nhỏ, sự bạo động đã hủy diệt cuộc sống của họ. Một nhóm côn đồ gồm ba người nghiện ma túy tấn công họ, và giết chết Vivian yêu dấu của Stanley. Ông bị tan nát cõi lòng, vô cùng đau buồn và cảm thấy mình tội lỗi, muốn rút lui tìm một nơi trú ẩn, không muốn gặp ai.
Sau khi suy nghĩ về tình yêu của ông dành cho Vivian, và tìm kiếm nguồn gốc gây ra đau khổ cho mình, Stanley nghĩ đến sự phục thù. Từng bước một, Stanley dần dần biến thành một kẻ thích súng. Ông tìm người bạn thân nhất là Dennis (do Christopher Meloni đóng vai), để cùng truy lùng kẻ đã sát hại Vivian.
Giờ đây, với các cảnh sát viên và những kẻ tội phạm đang tiến đến gần hơn, Stanley có một đêm cuối cùng để phục thù và làm cho mọi người phải trả giá. Stanley có thể không sống sót. Nhưng tất cả bọn họ sẽ cảm thấy cơn thịnh nộ của ông.Lobsters (Những Con Tôm Hùm)
Ngày khởi chiếu: 13 tháng 5 năm 2016
Hãng phim: A24
Đạo diễn: Yorgos Lanthimos
Tác giả kịch bản: Yorgos Lanthimos, Efthymis Filippou
Diễn viên: Colin Farrell, Rachel Weisz, John C. Reilly, Léa Seydoux, Ben Whishaw
Thể loại: Phim truyện, hài, tình cảm
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng R, vì nội dung tình dục bao gồm cả đối thoại, và một số cảnh bạo lực

Trong bộ phim hài rất giàu trí tưởng tượng, phi lý mà thú vị này, do đạo diễn có tầm nhìn xa Yorgos Lanthimos (từng dựng phim “Dogtooth”), Colin Farrell đóng vai David, một người đàn ông vừa mới bị vợ bỏ. Để làm cho vấn đề trở nên tệ hơn, David sống trong một xã hội nơi mà những người độc thân có 45 ngày để tìm thấy tình yêu đích thực, nếu không thì họ bị biến thành con vật tùy ý họ lựa chọn và được thả vào trong rừng.
David được giữ tại khách sạn bí ẩn, trong khi ông tìm kiếm một người bạn tình mới, và sau mấy lần gặp xui xẻo về tình cảm, ông quyết định làm một cuộc đào thoát táo bạo từ bỏ thế giới này. Cuối cùng, ông gia nhập một nhóm nổi loạn được gọi là Những Người Cô Độc, một nhóm được thành lập trên nền tảng một sự chối bỏ hoàn toàn tình cảm lãng mạn. Nhưng một khi đã ở đó, David gặp một người lạ mặt bí ẩn (do Rachel Weisz đóng vai). Người này làm dấy lên những cảm giác bất ngờ và mạnh mẽ trong lòng ông.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp