Sunday, 01/04/2018 - 02:52:09

Món kem độc đáo được làm từ cá rô phi

MANILA - Philippines là đất nước có khá nhiều món ăn lạ lùng, và cách ăn kem của người dân nơi đây cũng không hề bình thường. Người Philippines đã có món kem trứng cá sấu, kem vị thịt heo, kem chocolate ăn kèm… cá khô, và một trong những món kem độc đáo nhất chính là kem cá rô phi (tilapia).

Khi nghe đến món này, nhiều người chắc sẽ nghĩ rằng món kem cá rô phi có mùi rất tanh. Tuy nhiên, trên thực tế, món này cũng có vị như những món kem thông thường khác, và người ăn chỉ có thể cảm nhận được một chút hương vị của fillet cá rô phi mà thôi.

Kem cá rô phi có thành phần bao gồm thịt cá rô phi fillet, kem tươi, sữa đặc, sữa tươi, hạt walnut đập vụn và phô-mai. Món tráng miệng kỳ lạ này là sản phẩm trí tuệ của chủ tịch Đại học Central Luzon CLSU - Tereso Abella, và phụ tá Dana Vera Cruz - người đã hoàn thiện công thức cho sản phẩm. Món ăn mới này đã giành được giải thưởng “Sáng Tạo Vàng” tại Hội chợ quốc tế ASEAN diễn ra tại Manila vào tháng 8 năm 2016. Từ đó, món kem cá rô phi đã được giới thiệu với các thực khách ở khắp Paris, Canada, Trung Quốc, Indonesia và Trung Đông.

Ông Abella nghĩ ra món kem khi tham dự cuộc thi đưa ra giải pháp giúp tăng mức tiêu thụ cá rô phi vào năm 2011. Trường đại học Central Luzon - một trong những tổ chức nông nghiệp hàng đầu ở Philippines - tuyên bố rằng, cá rô phi là một loại thực phẩm quan trọng hàng đầu của quốc gia, vì vậy nên chế biến chúng thành nhiều sản phẩm đa dạng hơn.

Cá được sử dụng trong món kem hiệu Daerry của Abella và Cruz là loại cá được nuôi theo phương pháp tự nhiên, có phẩm chất cao. Kem cá rô phi giờ đây rất được ưa chuộng tại Philippines và trở thành sản phẩm chính của trường CLSU. Người sáng lập Abella cho biết, nhãn hiệu của ông đang cần phải mở rộng thị trường. "Người Mỹ đang cho rằng đây là sản phẩm thú vị, sau khi chúng tôi xuất hiện trên The Filipino Channel. Đây thực sự là một sản phẩm có tiềm năng,” ông Abella nói.

Kem cá rô phi hiện đang được bán theo nhiều dạng như kem hộp, kem ly, kem que, và bánh sandwich nhân kem.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp