Sunday, 24/02/2019 - 09:10:38

Món cá trứng nướng


Cá trứng nướng trên vỉ (HNTV)

Cá trứng chỉ có ở các nước châu Âu, được nhập cảng vào Việt Nam, hiện nay được bán phổ biến trong các siêu thị, hàng quán. Loài cá này có hình dạng nhỏ như con cá kèo, xương nhỏ, mềm, da cá mỏng và đặc biệt bụng cá luôn chứa đầy trứng dù không phải mùa sinh sản, không hiểu sao. Cá trứng có giá bán phải chăng.
 

 Món cá trứng nướng (HNTV)

Làm món cá trứng trải qua nhiều công đoạn. Cá trứng sau khi mua về để cho rã đông đá rồi rửa nước. Để cho cá bớt tanh, có thể dùng muối và chanh tươi xát lên thân cá rồi xả dưới vòi nước. Độc đáo nhất là đem cá phơi ngoài trời nắng to khoảng 1 - 2 giờ, sau đó ướp với hành tiêu muối đường và chút nước mắm.
Ướp 15 phút cho cá thấm gia vị rồi mới xếp cá lên vỉ nướng trên bếp than hồng, vừa nướng vừa lật đi lật lại cho cá chín đều.

Để cá không bị khô, vừa nướng vừa quết chút dầu ăn lên thân cá, như vậy cá không bị dính vào vỉ nướng và cũng tạo màu cho cá. Khi cá chín chuyển sang màu vàng, gắp từng con ra đĩa. Cá trứng nướng ăn nguyên con hoặc có thể cuốn bánh tráng, ăn kèm với rau răm đều ngon, nhưng phổ biến nhất là chấm với muối ớt chanh.


Từ khóa tìm kiếm:
Món cá trứng nướng
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp