advertisements
Wednesday, 04/07/2018 - 07:10:23

Mời dự Ngày Hội Ngộ Cựu Tù Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng


Phái đoàn Ban Tổ Chức Ngày Hội Ngộ Cựu Tù Nhân Chính Trị QNĐN thăm báo Viễn Đông. Từ trái, các ông Trần Ngọc Thiệu, Phạm Lộc, Tạ Mộng Tân, Phan Thanh Thắng, Phạm Văn Hồng và Nguyễn Hữu Ngật. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng thứ Ba, ngày 3 tháng 7, 2018 một phái đoàn đại diện Ban Tổ Chức Ngày Hội Ngộ Cựu Tù Nhân Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng (QNĐN) gồm quý ông: Tạ Mộng Tân (Hội Trưởng), Phan Thanh Thắng (Trưởng Ban Tổ Chức) và các thành viên: Phạm Lộc, Phạm Văn Hồng, Trần Ngọc Thiệu và Nguyễn Hữu Ngật đã đến thăm nhật báo Viễn Đông, và qua bổn báo, phái đoàn nhờ thông báo đến quý niên trưởng và tất cả anh chị em cựu tù nhân chính trị Quảng Nam - Đà Nẵng khắp nơi trên thế giới, cố gắng về tham dự Ngày Hội Ngộ sẽ được tổ chức từ 11 giờ trưa đến 3 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 15 tháng 7, 2018 tại Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave, Garden Greove, CA 92841.
Ông Phan Thanh Thắng, người được Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị QNĐN ủy thác nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ Chức, đã đại diện phái đoàn chia sẻ một chút tâm tình với chúng tôi, “Mục đích việc tổ chức Ngày Hội Ngộ Cựu Tù Nhân Chính Trị để các anh em cựu tù ở các trại Kỳ Sơn, Tiên Lãnh, Hiệp Đức, An Điền, Phú Túc có cơ hội họp mặt. Trong lần tổ chức vào năm 2015 anh em có thực hiện một cuốn Kỷ Yếu rất công phu được khắp nơi đánh giá rất cao về cuốn Kỷ Yếu này.

“Năm nay các cựu tù phần lớn đều đã cao tuổi nên nhiều vị tha thiết muốn có một Ngày Hội Ngộ tiếp theo vì không biết có còn cơ hội gặp nhau nữa không! Nên muốn có ngày hội ngộ để hàn huyên, nhắc lại những kỷ niệm đau buồn, những lần chia sớt cho nhau từ vài hạt muối đến những củ khoai, củ sắn hoặc một chút nước tương xì dầu..trong hoàn cảnh khắc nghiệt do bọn Việt Cộng cố tình gây ra; chính tôi, nếu không có những anh em giúp đỡ, chắc chắn giờ này tôi cũng đã bỏ xác trong chốn lao tù; đó là những tình cảm mà chỉ những người chung hoàn cảnh với nhau mới cảm thông được.”

Đề cập đến hiện tình đang sôi sục trong nước, ông Phan Thanh Thắng chia sẻ thêm, “Chúng tôi tổ chức Ngày Hội Ngộ trong lúc quê hương đang ở thời điểm dầu sôi lửa bỏng, nên chúng tôi cũng muốn nhân cơ hội này chia sẻ cho các bạn trẻ trong nước về những kinh nghiệm chúng tôi đã trải qua trong chốn lao tù Việt Cộng, vạch trần những thủ đọan gian manh của chúng, để các bạn trẻ thấy, nhất là vạch trần cái âm mưu của Đảng CSVN làm tay sai bán nước cho cho Trung Cộng, và chúng tôi kêu gọi người dân trong nước đoàn kết đứng lên làm một cuộc cách mạng, lật đổ bạo quyền Cộng Sản, xây dựng lại quê hương tự do, dân chủ thực sự. Trong ngày đó, chúng tôi có ông Trần Ngọc Thiệu (tốt nghiệp Quốc Gia Hành Chánh, từng là Phó Tỉnh Trưởng Tỉnh Quảng Tín) sẽ trình bày một đề tài liên quan đến cựu tù nhân chính trị, đồng thời một hậu duệ sẽ trình bày, kêu gọi tuổi trẻ trong nước vùng lên và tuổi trẻ hải ngoại tích cực hỗ trợ.”

Thiếu tá Phạm Văn Hồng, nguyên là vị sĩ quan được lệnh ra Hoàng Sa nghiên cứu mở một phi trường quân sự. Tuy nhiên đúng vào thời điểm Hải Quân VNCH và Hải Quân Trung Cộng giao chiến, ông đã bị giặc Tàu bắt đưa về đảo Hải Nam, sau đó được trao trả tù binh. (Viễn Đông đã có bài phỏng vấn trực tiếp vị sĩ quan cấp tá này cách đây vài năm). Ông cũng chia sẻ một chút về mình khi bị tù Việt Cộng, khi ông đã ở bên bờ tử, một Thiếu Úy VNCH trực phòng đã xin nhà bếp được một thùng nước nóng để chuẩn bị tắm rửa cho ông sạch sẽ trước khi đưa ông đi chôn, nhưng may mắn trong tù có bác sĩ VNCH Phùng Văn Hạnh đã cứu nên ông còn sống, và đó là kỷ niệm không bao giờ ông quên về tình cảm của những người lính VNCH đối với nhau.

Trước khi rời tòa soạn, phái đoàn có trao tặng chúng tôi cuốn Kỷ Yếu 2015, và có lời cám ơn Ban Giám Đốc và nhân viên nhật báo Viễn Đông, đồng thời cho biết thêm là trong Ngày Hội Ngộ, Ban Tổ Chức sẽ cố gắng làm mọi người tham dự hài lòng bằng một chương trình rất công phu, với phần văn nghệ đặc sắc kèm theo một tiệc hội ngộ đậm đà hương vị quê hương mà mỗi người tham dự chỉ cần đóng góp $35. Xin liên lạc với các vị trong Ban Tổ Chức: Phan Thanh Thắng (971) 344-8614, Hà Thân Mến (757) 971-3539, Trần Văn Ninh (404) 797-5030, Cao Hữu Thiên (253) 861-4742. Hay Email: tunhanchinhtriqndn@gmail.com.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements