Tuesday, 17/10/2017 - 08:11:45

Mời dự lễ làm phép địa điểm Linh Đài & viên đá đầu tiên xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Đại diện cho Ban La Vang Giáo Phận Orange, nữ tiến sĩ Elysabeth Nguyễn, điều hành dự án tổng quát và ông Vũ Quang Lương, Trưởng Ban Gây Quỹ trong các Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam đã đến thăm nhật báo Viễn Đông để phổ biến dự án Xây Dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang và đồng thời kính mời quý đồng hương tham dự nghi thức làm phép địa điểm Linh Đài và Viên Đá Đầu Tiên, sẽ được tổ chức từ lúc 3 giờ chiều thứ Bảy, ngày 21 tháng 10, 2017 tại khuôn viên nhà thờ chánh tòa Chúa Kitô, 13280 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92840. Thánh lễ đại trào sẽ do Đức Giám Mục Kevin Vann, JCD,DD chủ tế và hai Giám Mục Timothy Freyer và Mai Thanh Lương cùng các linh mục Việt, Mỹ trong giáo phận.

Về Linh Đài Đức Mẹ La Vang hai vị trên cho biết, Linh Đài Đức Mẹ La Vang sẽ được xây tại quảng trường Thánh Mẫu trong khuôn viên nhà thờ chánh tòa Chúa Kitô, tại đây có thể cử hành thánh lễ đại trào hay những sinh hoạt ngoài trời cho 30 ngàn người tham dự. Linh Đài được hai công ty kiến trúc và các chuyên viên ưu tú Việt Mỹ với nhiều kinh nghiệm thiết kế các đồ án lớn tại Hoa Kỳ và Việt Nam. Họ phối hợp với ba công ty kiến trúc của giáo phận dưới sự hướng dẫn của Đức Giám Mục và các linh mục.


Tiến sĩ Elysabeth Nguyễn và ông Vũ Quang Lương nói về Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại tòa soạn nhật báo Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Một khi Linh Đài hoàn thành, đây sẽ là một công trình vĩ đại của người Việt Nam Công Giáo và là nơi sẽ tổ chức Đại Hội Thánh Mẫu hàng năm. Nếu đủ ngân khoản $10 triệu Mỹ Kim, công trình sẽ khởi sự vào giữa năm 2018 và hoàn tất năm 2019 để cùng khánh thành với Nhà Thờ Chánh Tòa Chúa Kitô.

Các vị Giám Mục, Linh Mục cũng như một số giới chức trong Ban Cố Vấn, Ban La Vang Giáo Phận đã phát biểu về Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

Đức Giám Mục Kevin Vann: “Trong tiến trình phát triển khuôn viên Nhà Thờ Chánh Tòa, tôi rất lấy làm hài lòng công bố rằng, sau nhiều tháng suy gẫm, cầu nguyện và xin ơn soi sáng, chúng ta sẽ tôn vinh Đức Maria với Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong Quảng Trường Thánh Mẫu tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, cùng với sự tôn vinh Đức Mẹ Guadalupe bên trong Nhà Thờ Chính Tòa.”

Đức Cha Mai Thanh Lương nói: “Sau khi đã tạo mãi được Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô vào mùa thu năm 2011, Giáo phận Orange đang xúc tiến trùng tu ngôi thánh đường nổi tiếng thế giới này. Nơi đây sẽ trở nên một cơ sở Công Giáo với một lối kiến trúc độc đáo, có tầm vóc quốc tế mà nhiều người sẽ đến thăm viếng.”
Bác sĩ Lê Duy Huân (Ban La Vang GP): “Đây là niềm hãnh diện cho người Công Giáo VN nói riêng, dân tộc VN nói chung, và là di sản chúng ta để lại cho con cháu mai sau. Đây cũng là cơ hội chúng ta gửi lời nhắn nhủ của Mẹ La Vang đến từng con tim của hàng triệu khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới bây giờ và mãi mãi.”

LM Nguyễn Văn Tuyên (Hội Đồng Cố Vấn Dự Án La Vang): “Địa phận đã có một quyết định rất là quan trọng là tôn vinh Đức Mẹ Việt Nam của chúng ta.”

Đức Ông Phạm Quốc Tuấn (Hội Đồng Cố Vấn Dự Án La Vang): “Orange County là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn và là nơi có nhiều người Công Giáo VN nhất. Đức Cha Kevin Vann cho phép xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang, phải nói đó là một niềm hãnh diện cho người Công Giáo VN tại đây cũng như trên toàn thế giới.”
Linh mục Trần Văn Kiểm (Hội Đồng Cố Vấn Dự Án La Vang): “Đức Mẹ La Vang vẫn an ủi con dân VN không những tại VN mà trên khắp thế giới, cho nên lời nguyện của tôi là xin Chúa gởi Đức Mẹ La Vang tới với chúng con trên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô.”

Linh mục Christopher Phạm Quốc Tuấn (Ban La Vang GP): “Một ngàn năm sau, hai ngàn năm sau, thế hệ này qua thế hệ khác, muôn đời Đức Mẹ La Vang vẫn sẽ còn ở đây với chúng ta.”

Dân Biểu Liên Bang Lou Correa: “Tôi rất hãnh diện yểm trợ những nỗ lực của Cộng Đồng Dân Chúa nói riêng và Cộng Đồng Người Việt sống tha hương nói chung, qua chương trình xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại Nhà Thờ Chính Tòa Christ Cathedral là một trong những ngôi Thánh Đường nguy nga bậc nhất trên thế giới tọa lạc ngay tại vùng Little Saigon.”

Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn: “Sau 42 năm định cư tại Hoa Kỳ, đặc biệt là tại Quận Cam, việc xây dựng Linh Đài Đức Mẹ la Vang tại nhà thờ Christ Cathedral là một thành quả cụ thể của sự lớn mạnh của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Công trình này chứng minh tinh thần tự do tôn giáo luôn được nuôi dưỡng và phát triển trong tập thể người Việt hải ngoại.”

Thay mặt cho Ban Điều Hành Dự Án Linh Đài Đức Mẹ La Vang, ông Vũ Quang Lương và TS Elysabeth Nguyễn “xin gửi lời cám ơn Ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên nhật báo Viễn Đông, và qua báo Viễn Đông, chúng tôi trân trọng kính mời qúy đồng hương không phân biệt tôn giáo, đến tham dự ngày trọng đại này.”
Hai vị mượn lời kêu gọi của Đức Giám Mục Kevin Vann gửi quý đồng hương: “Trong tâm tình cầu nguyện, tôi mời gọi sự ủng hộ của quý vị giúp xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang thật hoàn mỹ và thật biểu tượng tại Giáo Phận Orange, như là một đóng góp đáng kể về vật chất lẫn tinh thần cho Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô. Chúng ta cùng nhau cầu nguyện để khi viếng Linh Đài sẽ cảm nghiệm được sứ điệp và tình yêu của Mẹ, và được Mẹ dẫn đến với Chúa Kitô, Con của Mẹ. Một lần nữa, lời của Thiên Thần Gabriel truyền tin theo Phúc Âm thánh Luca vang vọng trong tâm hồn chúng ta: Đừng sợ hãi… vì đối với Thiên Chúa không có gì là không thể làm được. Chân thành cám ơn sự đóng góp quảng đại và đồng hành của quý vị trong hành trình đức tin tuyệt vời này.”

Xin liên lạc với các Ban La Vang: (714) 696-8981 infor@La VangUSA.org.
Nếu gửi chi phiếu ủng hộ xin ghi trả cho: The Orange Catholic Foundation – OLLV và gửi về: Our Lady of La Vang Shrine Projec at Christ Cathedral Orange Catholic Foundation, P.O. Box 4903, Garden Grove, CA 92842-4903.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp