Friday, 30/11/2018 - 08:41:57

Mời dự Dạ Tiệc Mùa Đông 2018 với Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ

 Bài BĂNG HUYỀN

Giáng sinh đang đến gần và để tận hưởng bầu không khí rộn ràng cuối năm 2018, những khán giả yêu nhạc có thể cùng tới dự đêm Dạ Tiệc Mùa Đông 2018 của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ diễn ra vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12, vào lúc 6 PM để thưởng thức phần dạ tiệc ngon miệng tại Nhà Hàng Golden Sea Restaurant and Banquet (9802 Katella Ave., Anaheim).


Ca sĩ Nguyễn Cao Nam Trân hát trong chương trình Hòa Nhạc Mùa Hè 2018. (Hình cung cấp)

Sau khi dùng xong dạ tiệc sẽ là chương trình hòa nhạc đặc sắc với các tác phẩm âm nhạc gồm những bài hát Giáng sinh bất hủ và những bản hòa tấu kinh điển của âm nhạc thế giới, nhạc Theater, Soundtrack, Broadway, Pop, và Việt Nam vừa rộn rã, vui tươi, vừa sâu lắng, da diết.

Được trình diễn với dàn nhạc giao hưởng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, dàn nhạc thiếu niên và dàn nhạc thiếu nhi dưới sự điều khiển của nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, 2 MCs: Kim-Oanh, Mai Phi Long giới thiệu tiết mục chương trình cùng với các tiếng hát: Bích Vân, Teresa Mai, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Ngọc Hà, Trịnh Hoàng Hải, Nguyễn Cao Nam Trân, Ban Hợp Ca Thiếu Nhi của lớp nhạc Bích Vân và Sean. Cùng với tiếng đàn của các nhạc sĩ piano: Ngô Diễm Uyên, Elizabeth Nguyễn, violin: Nguyễn Khánh Hồng, Flute: Tina Huỳnh, Soprano Sax: Michael Reznick. Hứa hẹn chương trình sẽ là một bữa tiệc âm nhạc nơi cảm xúc thăng hoa, bay bổng với những giấc mơ và tưởng tượng trong thế giới riêng của mỗi khán giả.


Ca sĩ Bích Vân hát trong chương trình Hòa Nhạc Mùa Hè 2018. (Hình cung cấp)

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, phó chủ tịch của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ cho biết, “Dạ Tiệc Mùa Đông hằng năm của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ được thực hiện tại nhà hàng thay vì trong rạp hát, vì chúng tôi muốn các gia đình phụ huynh và các em học sinh, cùng các thầy, cô, các ca nhạc sĩ cộng tác với chúng tôi, các thân hữu xưa nay luôn ủng hộ các chương trình Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ có dịp cùng ngồi dự một buổi dạ tiệc với nhau, trò chuyện với nhau, gặp các thành viên trong ban trị sự, các phụ huynh thăm hỏi con cái của nhau. 

“Ngoài ra, đây còn là dịp để các em cám ơn cha mẹ trong năm qua đã dành thời gian, tâm sức đưa đón các em đến nơi tập nhạc để trình diễn trong các chương trình định kỳ của Hội. Ban tổ chức dành thời gian đầu trong phần dạ tiệc để các em lần lượt lên sân khấu tặng quà cho cha mẹ của mình.


MC Mai Phi Long hát trong chương trình Hòa Nhạc Mùa Hè 2018. (Hình cung cấp)

“Những phần quà do Hội Hiếu Nhạc mua, để nhờ các em gửi tặng phụ huynh. Hội Hiếu Nhạc cũng có những phần quà để gửi tặng các nhạc sĩ, ca sĩ tham gia cùng với Hội suốt bao năm qua, dù giá trị vật chất không bao nhiêu, nhưng đó là cái tình của chúng tôi trân trọng dành tặng cho những đóng góp của họ.”
Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng nói, dù tổ chức trong nhà hàng, nhưng “Dạ Tiệc Mùa Đông” được dàn dựng đặc sắc không kém gì so với chương trình Hòa Nhạc Mùa Xuân và Hòa Nhạc Mùa Hè tổ chức trong rạp hát. Âm thanh của buổi hòa nhạc được chăm chút kỹ lưỡng để đạt tiêu chuẩn của một chương trình hòa nhạc dành cho các nhạc nhạc cụ đàn dây, piano, trống, kèn để khán giả thưởng thức được trọn vẹn cái hay của chương trình.


Dàn Nhạc của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ trong chương trình Hòa Nhạc Mùa Hè 2018. (Hình cung cấp)

Những tiết mục sẽ có trong đêm hòa nhạc

Giới thiệu những tiết mục mới, lạ, đặc sắc sẽ có trong chương trình Dạ Tiệc Mùa Đông 2018, nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng tiết lộ, buổi diễn sẽ có tiết mục các em Dàn Nhạc thiếu Niên Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ đàn cho ban hợp ca nhỏ (là học trò của ca sĩ Bích Vân và Sean Buhr- Van and Sean music studio) hát Christmas Medley (Deck the Halls, Jingle Bells).


Ca sĩ Lê Hồng Quang hát trong chương trình Hòa Nhạc Mùa Hè 2018. (Hình cung cấp)

Sẽ có phần song tấu giữa hai nhạc cụ Flute và Saxophone nhạc phẩm Theme from Winter Sonata, với phần trình diễn của Tina Huynh - Michael.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng không chỉ điều khiển dàn nhạc, ông còn trình diễn trong vai trò nhạc sĩ vĩ cầm, sẽ độc tấu violon tác phẩm Cinema Paradiso của E. Morricone.
Dàn Nhạc của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ hòa tấu tác phẩm Sleigh Ride, tác phẩm La Cumparsita và Waves of the Danube.

Dàn Nhạc Thiếu Niên của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ hòa tấu Christmas Classics (March from the Nutckacker, “March of the Three Kings,” “Hallelujah Chorus”).

Dàn Nhạc Thiếu Nhi của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ hòa tấu Christmas Suite For Strings (We Three Kings, Hark! The Herald Angels Sing, We Wish You A Merry Christmas).

Sẽ có phần tam ca gồm có Phạm Hà- Teresa Mai- Trịnh Hoàng Hải hát Can't Help Falling in Love.
Ca sĩ Bích Vân sẽ hát O Holy Night. Teresa Mai sẽ hát My Heart will Go On from “Titanic.” Phạm Hà sẽ hát O Lord Most Holy (Panis Angelicus). Lê Hồng Quang sẽ hát Hoài Cảm (Cung Tiến). Ngọc Hà sẽ gửi đến người nghe tác phẩm ONCE UPON A DREAM from “Sleeping Beauty”. Trịnh Hoàng Hải sẽ hát Tình Cầm. MC Mai Phi Long không chỉ làm MC cùng với MC Kim Oanh, anh còn vừa ôm guitar vừa hát tặng khán giả một nhạc phẩm tiếng Pháp Chanter (Lionel Florence/Pascal Obispo).


Ca sĩ Teresa Mai và Phạm Hà hát trong chương trình Hòa Nhạc Mùa Hè 2018. (Hình cung cấp)

Bài Libiamo Ne'lieti calici (Drinking Song) do các ca sĩ hòa giọng hát với nhau để mời mọi người cùng nâng ly chúc tụng nhau. Kết thúc đêm diễn là là tác phẩm We wish you A Merry Christmas để các ca sĩ cùng khán giả hòa giọng với nhau trên nền nhạc rộn rã của Dàn Nhạc Giao Hưởng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ hòa tấu.

Tiệc gây quỹ quan trọng của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết, “Dạ Tiệc Mùa Đông 2018 năm nay của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ là buổi tiệc gây quỹ rất quan trọng với Hội. Vì mấy tháng qua tiền nhà thuê studio cho Hội (là trụ sở và là phòng tập cho các em vào mỗi tuần) hồi trước chỉ $1,300/tháng, nay tăng lên thành $1,900/tháng.
“Vì vậy ban quản trị Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ không biết có duy trì được việc giữ được phòng tập này được bao lâu nữa, tùy thuộc vào lần gây quỹ này. Nếu được nhiều thì Hội có thể duy trì tiếp thêm một năm, không đủ thì có thể chúng tôi phải lang bang nơi tập, nay nơi này, mai nơi khác. Đó là chưa kể chúng tôi còn thực hiện những chương trình sắp tới, chúng tôi muốn càng ngày càng mở rộng thêm với nhiều tiết mục mới đặc sắc hơn, nhưng vì hạn chế về tài chính, nên chúng tôi cũng bị bó lại những dự định mở rộng.

“Các thành viên trong ban quản trị của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ không muốn vì thiếu tài chính mà phải ngưng hoạt động của Hội một thời gian như Dàn Nhạc của dòng chính tại San Jose, tại San Diego, từng có quãng thời gian họ phải ngưng hoạt động một thời gian, sau đó có mạnh thường quân bảo trợ họ mới hoạt động trở lại.”


Ca sĩ Bích Vân và các học trò trình diễn trong chương trình Hòa Nhạc Mùa Hè 2018. (Hình cung cấp)

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng chia sẻ, “Khi nói đến văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn, dàn nhạc giao hưởng cũng là một nét rất quan trọng. Đó là một tiếng nói để mình nói với người Mỹ cùng những sắc dân khác và những người Việt trong nước, dù số người Việt tị nạn tại quận Cam không đông như người dân sống trong nước, nhưng chúng ta cũng có dàn nhạc giao hưởng của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. 

“Còn nhạc dân tộc thì chúng ta có Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng. Đây là điều đặc biệt cần phải giữ. Vì đến một lúc nào đó, nếu bên phía Việt Nam đưa một Dàn Nhạc Giao Hưởng qua đây, thì chúng ta cũng có một Dàn Nhạc Giao Hưởng để đối lại với họ. Dù người Việt tị nạn của chúng ta ở đây không đông như ở trong nước, nhưng chúng ta vẫn có các loại hình nghệ thuật, nhạc Dân tộc, nhạc Tây phương.


Dàn Nhạc của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ trong chương trình Hòa Nhạc Mùa Hè 2018. (Hình cung cấp)

“Chúng tôi đã cố gắng gìn giữ và duy trì hoạt động của Hội thông qua các chương trình định kỳ trong năm suốt 23 năm nay rồi. Đây là điều không dễ dàng. Vì mỗi khi thực hiện chương trình, chi phí và công sức của các anh em trong Hội rất nhiều. Sở dĩ vẫn giữ được Dàn Nhạc đến nay là vì tất cả các anh em trong Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ đều làm việc thiện nguyện không có lương, nhiều khi còn phải bỏ tiền túi ra giúp Hội và sự đóng góp của các phụ huynh mỗi khi thực hiện chương trình để Hội tiếp tục ra mắt khán giả những chương trình định kỳ trong năm.

“Nếu Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ được sự ủng hộ nhiều người, giúp chúng tôi vững mạnh, sẽ mở rộng thêm những chương trình mới, đặc sắc hơn, mời thêm những nhạc sĩ quốc tế và gốc Việt tài năng cùng diễn chung với Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. Phải có tài chánh khá thì chúng tôi mới làm được những chương trình lớn, còn hiện nay thì chúng tôi cũng hạn chế nhiều, vì tài chánh có hạn.”

Theo nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, thường những tiệc gây quỹ của các hội từ thiện giúp người nghèo khổ, tàn tật thì bao giờ cũng đông, đây là điều cần thiết để giúp người kém may mắn. Nhưng ông mong rằng quý vị cũng hãy nghĩ đến trợ giúp cho sự những hoạt động văn hóa nghệ thuật của người Mỹ gốc Việt tại đây được giữ gìn và phát triển. Để tạo cho cộng đồng người Việt mình có một thế mạnh. Vì bên cạnh món ăn vật chất, mọi người rất cần có những món ăn tinh thần.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng nói, “Hầu hết các thành viên trong ban quản trị của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ là nhạc sĩ, vì vậy vấn đề marketing rất dở. Chúng tôi chỉ biết làm sao để tạo ra âm nhạc hay nhất để gửi đến quý vị khán giả, và từ đó quý vị sẽ tặng lại cho chúng tôi sự cổ vũ về tinh thần và vật chất để chúng tôi tiếp tục có điều kiện thực hiện những chương trình hay hơn nữa, và tạo cho các em nhạc sinh gốc Việt có một sân chơi giúp các em ngày càng tiến bộ thêm.

“Khi chơi nhạc ngoài khả năng mang lại niềm vui, nâng đời sống tinh thần và giúp cuộc sống thú vị hơn. Chơi trong dàn nhạc còn mang đến nhiều tác động tích cực cho sự phát triển của các em. Khi các em đến Hội tập nhạc vào trưa Chủ Nhật hằng tuần, yêu cầu là các em phải luôn có mặt trước 15 phút để chuẩn bị. Đến khi bắt đầu tập thì tất cả các em đều sẵn sàng. Đây là cách tốt giúp các em sau này trưởng thành, khi đi làm, không bị đi trễ. Khi vào tập với dàn nhạc, các em phải tôn trọng lẫn nhau, nếu về nhà các em không tự tập luyện thì khi vào ngồi chung với các bạn trong dàn nhạc, người tập tốt mà có người không tập tốt sẽ hủy hoại cả dàn nhạc.

“Vì vậy mọi người cần phải đồng lòng, phải đánh cho hay nhất để cả dàn nhạc hòa điệu với nhau. Nếu có một vài em không tập luyện ở nhà, vào chơi với dàn nhạc sẽ bị chõi ra khỏi team ngay. Đây là cách giúp tăng kỹ năng giao tiếp cho các em. Vì chơi trong dàn nhạc đòi hỏi mỗi người phải có được sự tương tác và giao tiếp với nhau. Điều này giúp trẻ hình thành kỹ năng làm việc nhóm, cách cộng tác với người khác. Cũng nhờ các em tập với nhau, các em học hỏi những điều hay của nhau.

“Có những em trước khi vào dàn nhạc, tính tình rất ngổ ngáo. Nhưng ở trong dàn nhạc một vài năm sau, chuyện ngổ ngáo mất hoàn toàn. Chơi trong dàn nhạc giúp các em rèn luyện tính kỷ luật rất tốt. Việc nghe nhạc và chơi nhạc cụ còn giúp trí nhớ phát triển, giúp nâng cao chỉ số IQ của các em trẻ mà còn giúp tăng tăng độ nhạy bén và giữ trí não luôn được tỉnh táo, sự tập trung rất tốt. Vì nếu chơi trong dàn nhạc mà không tập trung chỉ trong tích tắc sẽ bị lạc ngay.”

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết trong số các nhạc sinh của Hội Hiếu Nhạc suốt 23 năm qua, nhiều em gắn bó với Hội khi còn là thiếu nhi, nay trưởng thành, đi học tại các trường đại học, chơi trong Dàn Nhạc của trường, đều được ngồi ở ghế đầu tiên (first violin).

Dù rằng có thể kỹ thuật chơi đàn của các em thua những người khác trong dàn nhạc, nhưng các nhạc trưởng vẫn cho các em là first violin vì các em biết cách dẫn dắt nguyên dàn nhạc, biết ngồi đánh để các thành viên trong dàn nhạc đi theo. Đây là điều mà ông tập cho các em khi gắn bó với dàn nhạc của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, để giúp khi các em vào đại học, dù không học ngành nhạc trong trường, nhưng vẫn được chọn là first violin của dàn nhạc tại trường.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng nhờ nhật báo Viễn Đông chuyển đến quý độc giả lời mời gọi, “Chúng tôi ước mong được gặp tất cả quí khán thính giả yêu nhạc trong đêm Dạ Tiệc Mùa Đông 2018, trước là để chúng ta có một khoảng thời gian hội ngộ, hàn huyên và thưởng thức âm nhạc chọn lọc cho mùa Giáng Sinh, sau là bữa tiệc mùa Đông sẽ giúp cho Hội có đủ tài chánh cho việc thuê phòng tập, mua sách nhạc, nhạc khí và cho các sinh hoạt của ban nhạc Thiếu Niên và ban nhạc giao hưởng của Hội năm 2019.

“Với sự ủng hộ của quý khán thính giả và ân nhân bảo trợ đã giúp Hội đứng vững trong 23 năm qua, nhờ đó chúng tôi đã thực hiện những chương trình âm nhạc thật phong phú như Miss Saigon (Summer 2017), The Sound Of Music (Summer 2018) và nhiều chương trình khác cống hiến cho quý đồng hương cũng như cộng đồng bạn. Chúng tôi xin thành thật cám ơn và rất mong được quý vị tiếp tục ủng hộ, đóng góp, khuyến khích Hội trong việc phát triển nghệ thuật âm nhạc của người Việt chúng ta tại hải ngoại.”
Vé dự Dạ Tiệc Mùa Đông 2018 (với thực đơn 7 món có Tôm Hùm và chương trình hòa nhạc đặc sắc), gồm hai loại, vé thường là $50 và VIP là $70. Những quý vị nào mua một bàn $450 (General) và $600 (VIP) sẽ nhận được giấy trừ thuế từ Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ
Xin liên lạc mua vé tại:
- Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ: 9451 Edinger Ave., Westminster, CA 92683
Tel. (714) 418-0109
- Bolsa Tickets: 15361 Brookhurst St, #102, Westminster, CA 92683
Tel. (714) 418-2499 Ả www.bolsatickets.com
- KimOanh Farmers Insurance
9140 Trask Ave., Suite 200, Garden Grove, CA 92844
Office: 714) 622-5785, Cell: (714) 383-2127

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp