Friday, 09/11/2018 - 08:24:18

Mời bầu chọn cho "Thí Sinh Yêu Thích" trở lại đêm chung kết SBTN VOICE 2018

Bài BĂNG HUYỀN

Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 26 tháng 8, 2018, kéo dài trong vòng 10 tuần, hệ thống truyền hình SBTN và SBTN Online TV www.sbtnonline.tv đã phát hình 10 tập vòng thi Bán Kết chương trình SBTN VOICE 2018 theo mô thức truyền hình thực tế (reality TV show) do đài truyền hình SBTN thực hiện.


Hình ảnh các thí sinh tranh tài trong tập 10 của SBTN VOICE 2018. (Facebook)

Ban huấn luyện của chương trình SBTN VOICE 2018 với ba dòng nhạc Trữ Tình, Quê Hương, Nhạc Trẻ đã chọn được Top 6 (mỗi dòng nhạc là hai thí sinh) xuất sắc nhất trong số Top 21 thí sinh, để dự thi đêm Chung Kết tranh tài chọn ra ba giải quán quân của ba dòng nhạc, sẽ diễn ra sắp tới đây. Ngày, giờ, địa điểm diễn ra đêm Chung Kết sẽ được ban tổ chức thông báo sau.


Hướng dẫn cách thức bầu chọn “Thí sinh yêu thích” trở lại đêm chung kết SBTN VOICE 2018. (Facebook)

Kể từ thứ Hai, ngày 5 tháng 11, 10 tập của vòng thi Bán Kết SBTN VOICE 2018 đã được phát lại vào các giờ: 7:00 am - 12:30 pm - 9:00 pm từ thứ Hai đến thứ Sáu, trên hệ thống truyền hình SBTN và www.sbtngo.com. Mười tập sẽ được phát lại trong hai tuần.

Bầu chọn Thí Sinh Yêu Thích

Nhạc sĩ Trúc Hồ là CEO của đài truyền hình SBTN và là người nghĩ ra ý tưởng thực hiện SBTN VOICE 2018, cho biết, “SBTN phát lại chương trình để quý khán giả xem lại, vì hệ thống bầu chọn của SBTN VOICE 2018 đã được mở ra để quý khán giả có thể bầu chọn một thí sinh (trong số các thí sinh bị loại) mà mình yêu thích nhất quay trở lại đêm Chung Kết. Trong số 15 thí sinh bị loại, ngoại trừ hai thí sinh là Quang Ngọc và Ngọc Hội, do vi phạm điều lệ tham dự của chương trình, nên bị rút đi tư cách trở lại đêm Chung Kết, còn lại 13 thí sinh quý khán giả ở khắp mọi nơi trên thế giới có thể bầu tối đa cho ba thí sinh mình yêu thích nhất thuộc bất cứ dòng nhạc nào.


Niềm đam mê với âm nhạc của các thí sinh SBTN VOICE 2018. (Facebook)

“Tuy nhiên, chỉ có một thí sinh với số phiếu cao nhất từ cuộc bầu chọn này mới có cơ hội trở lại đêm Chung Kết để tranh tài cùng Top 6 cho ngôi vị quán quân SBTN VOICE 2018. Thời hạn bình chọn sẽ kéo dài đến hết ngày 18 tháng 11, 2018.

“Để bầu chọn cho thí sinh mình yêu thích, xin quý vị gọi số điện thoại 1 (855) 900-8683. Hoặc vào trang nhà SBTN VOICE: sbtnvoice.com để bình chọn online.”

Cô Tố Uyên là host của chương trình The Victoria Tố Uyên Show và là một trong những thành viên điều hành của cuộc thi SBTN VOICE, giải thích, “SBTN VOICE 2018 dành cho khán giả bầu chọn thí sinh yêu thích trong số các thí sinh bị loại được cơ hội trở lại đêm Chung Kết là vì 13 thí sinh không lọt được vào Top 6 để thi Đêm Chung Kết đâu có nghĩa là mấy thí sinh đó không có tài năng.

“Tố Uyên thấy các thí sinh này không phải là ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng hát rất hay, chỉ vì trong giây phút quên lời bài hát hay ngày thi hôm đó mệt quá không tập trung nên nhiều khi không thể hiện phần thi được tốt nhất. Tất cả các em đều hay hết, do đó khán giả có quyền chọn thí sinh họ thích để mang thí sinh đó trở lại dự thi đêm Chung Kết.”

Tiếp lời, nhạc sĩ Trúc Hồ chia sẻ, “Chúng tôi thấy trong cuộc thi SBTN VOICE qua nhiều vòng thử thách, nhiều lúc mình tưởng thí sinh đó sẽ được vào Top 6, nhưng cuối cùng lại không được vào, vì khi đến một thử thách nào đó thí sinh lại không vượt qua được. Vì cuộc thi nên đôi khi đòi hỏi duyên may nữa.

“Các huấn luyện viên theo sát các thí sinh, họ nhìn thấy khả năng từng thí sinh và khi họ quyết định chọn ai, bỏ ai là có lý do của họ. Khán giả xem thì cũng có lý do của riêng mình. Như Trúc Hồ là nhạc sĩ và là nhà sản xuất, thì cũng có lý do của Trúc Hồ. Nhiều khi Trúc Hồ thấy thí sinh đó chưa chuyên nghiệp lắm, nhưng có nhiều yếu tố có khả năng trở thành ca sĩ. Có giọng hát trời cho lạ quá, có nhân dáng đẹp để trở thành ca sĩ, dù rằng kỹ thuật trình diễn chưa chuyên nghiệp vì chưa dạn sân khấu.

“Thường những thí sinh như vậy Trúc Hồ thích hơn là thí sinh có giọng hát quá chuyên nghiệp nhưng chất giọng không lạ. Vì kỹ thuật thì có thể đào tạo được, nhưng chất giọng lạ trời cho thì hơi hiếm. Đây là quan niệm của Trúc Hồ và mỗi người sẽ có những quan niệm khác nhau. Vì vậy khán giả cũng có cách chấm điểm riêng của khán giả.


Những giọt nước mắt tiếc nuối của các thí sinh phải rời khỏi cuộc thi. (Facebook)

“Ngay cá nhân Trúc Hồ thấy trong số các thí sinh bị rớt, có vài thí sinh Trúc Hồ rất muốn mang họ trở lại dự thi Đêm Chung Kết. Nên Trúc Hồ cũng đã bầu chọn cho ba thí sinh đó. Đây là những thí sinh còn trẻ, nên họ vẫn còn nhiều thời gian đào luyện để trở thành một người nghệ sĩ tài năng.”

Cơ hội để tài năng mới được tỏa sáng

Nhận xét về những điều thú vị của SBTN VOICE 2018, Tố Uyên nói, “Cuộc thi SBTN VOICE mùa đầu tiên này có rất nhiều điều thú vị, đây là chương trình thi hát của người Việt ở hải ngoại do nhạc sĩ Trúc Hồ đưa ra ý tưởng gần hai năm trước khi chính thức thực hiện, với mong muốn tìm thêm những tài năng trẻ tiếp nối con đường Việt Nam, chuyên chở dòng nhạc Việt đến với mọi người. Tiếp tục duy trì văn hóa Việt Nam của chúng ta tại hải ngoại. Không phải vì chúng ta sống ở hải ngoại thì sẽ không quan tâm đến truyền thống, văn hóa, lịch sử của nước Việt.

“Nếu chỉ có một thí sinh thắng giải nhất thì không công bằng, vì có nhiều giọng ca hay, nên nhạc sĩ Trúc Hồ quyết định chọn ra ba (chứ không phải một) thí sinh thắng giải trong ba dòng nhạc: Nhạc Quê Hương, Nhạc Trữ Tình và Nhạc Trẻ. Đó là cách để tìm được những tài năng mới khắp nơi trên thế giới (các thí sinh SBTN VOICE 2018 đến từ Hòa Lan, Úc, Na Uy, Pháp, các tiểu bang trong nước Mỹ) ghi danh dự thi, chứ không riêng gì tại quận Cam hay tại Hoa Kỳ.

“Qua cuộc thi này, Tố Uyên nhìn thấy có những giọng hát rất lạ, rất quyến rũ, tài năng diễn xuất mới mẻ. Có thí sinh bên Texas diễn xuất rất tự nhiên, em còn có tài dịch qua tiếng Anh một số nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Việt Nam và diễn đạt theo cảm xúc của em. Có nhiều em rất mê âm nhạc, các em thể hiện niềm đam mê đó qua ánh mắt, qua cách trình diễn, có những em hy sinh tình cảm gia đình để theo đuổi giấc mơ âm nhạc.

“Có một thí sinh ở bên Úc, phải tạm xa con để qua đây dự thi. Tố Uyên nghe nhiều câu chuyện sau hậu trường nên rất ngưỡng mộ những thí sinh này. Vì họ có những ước mơ và niềm đam mê, họ luôn cố gắng vượt qua những khó khăn để theo đuổi giấc mơ của mình. Họ có tiếng hát, đam mê và sự siêng năng luyện tập sẽ giúp họ đi lâu dài trên con đường nghệ thuật.”


Những giọt nước mắt tiếc nuối của các thí sinh phải rời khỏi cuộc thi. (Facebook)

Tố Uyên chia sẻ, “Ban tổ chức cũng xin cảm ơn các nhà bảo trợ cho SBTN VOICE. Nếu không có nhà bảo trợ thì chương trình này khó thực hiện lắm, vì đây là chương trình có chi phí thực hiện rất cao. Tố Uyên mong độc giả báo Viễn Đông hãy mở lòng đón nhận những thí sinh này và hãy bình chọn các thí sinh bị loại giúp họ có cơ hội vào thi Đêm Chung Kết, cho các thí sinh đó có cơ hội tiếp tục giấc mơ của mình. Những thí sinh này không lọt được vào Top 6 không hẳn vì các em hát dở mà nhiều khi may mắn chưa đến. Mong độc giả Viễn Đông hãy tiếp tục ủng hộ tinh thần, khuyến khích các thí sinh này, vì các thí sinh còn trẻ và còn con đường dài để đi.”


Các thí sinh đang chờ được khán giả bầu chọn. (Facebook)

Còn với nhạc sĩ Trúc Hồ, điều thú vị mà ông cảm nhận được từ cuộc thi SBTN VOICE, “Chúng tôi rất vui khi thấy có những thí sinh đến Mỹ từ nhỏ hoặc sinh ra và lớn lên ở hải ngoại mà vẫn có thể hát được tiếng Việt, điều đó cho thấy những người đi trước, ba mẹ của các em đã dạy các em tiếng Việt. Bên cạnh tài năng của các thí sinh, điều chúng tôi quan tâm thí sinh có niềm đam mê nghệ thuật, làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ giấc, có kỹ luật, không bệnh ngôi sao.

“Và một điều rất quan trọng là Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn, thí sinh đó biết đối nhân xử thế với người trên kẻ dưới đúng lễ nghĩa của nền văn hóa của người Việt Nam. Vì đây là nét văn hóa quan trọng của người Việt chúng ta, cho nên những vị huấn luyện viên, những khách mời hướng dẫn cho các thí sinh và cá nhân Trúc Hồ cũng thích điều này hơn.


Lịch phát lại chương trình SBTN VOICE 2018. (Facebook)

“Dù cuộc thi có tính cạnh tranh, nhưng thời gian các em cùng ở trong ngôi nhà chung, có tình cảm với nhau như anh chị em trong gia đình. Đây là tình cảm thật chứ không phải giả tạo. Đây là cái hay của thí sinh năm nay.”Top 21 thí sinh dự thi vòng bán kết SBTN VOICE 2018. (Facebook)

Quý vị khán giả khắp nơi trên thế giới có thể xem 10 tập SBTN VOICE 2018 tại WWW.SBTNGO.COM (không áp dụng tại Hoa Kỳ), với giá $7.99 một tháng sau 7 ngày dùng thử.
Tại Hoa Kỳ, để xem chương trình SBTN VOICE 2018, quý vị hãy liên lạc với các hãng Cable địa phương hoặc DirecTV ở số 1 (866) 687-7109 để bắt đài SBTN.
Nếu quý vị khán giả yêu mến thí sinh nào trong các thí sinh đã bị loại, quý vị có thể bầu chọn cho thí sinh đó có cơ hội quay lại tranh tài trong đêm Chung Kết SBTN VOICE 2018.
Để bầu chọn, xin quý vị gọi số điện thoại 1 (855) 900-8683. Hoặc vào trang nhà SBTN VOICE: sbtnvoice.com để bầu chọn online.

Khán giả ở khắp nơi trên thế giới đều có thể tham gia bầu chọn. Mỗi khán giả có thể bầu tối đa cho ba thí sinh mình yêu thích nhất thuộc bất cứ dòng nhạc nào.Thời hạn bầu chọn sẽ kéo dài đến hết ngày 18 tháng 11, 2018.
Để biết thêm chi tiết xin vào sbtnvoice.com hoặc Facebook SBTN VOICE.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising