Monday, 17/06/2019 - 04:00:30

Mới 2 tuổi đã đi lính, 7 tuổi xuất ngũ. Sao lạ vậy?


Phiếu thẩm định ghi ông Đỗ V.Q. sinh năm 1963, nhập ngũ năm 1965. (Dân Trí)


HẢI PHÒNG - Ban Chỉ Huy quân sự quận Dương Kinh đã mở một cuộc điều tra để xác minh thông tin một cựu quân nhân nhập ngũ lúc... 2 tuổi, bị thương năm 6 tuổi và xuất ngũ năm 7 tuổi, được ghi trong phiếu thẩm định hồ sơ thương tật được cho là của chính Ban Chỉ Huy quân sự quận Dương Kinh này.

Theo tin của báo Dân Trí, thượng tá Nguyễn Đình Phu, chỉ huy trưởng Ban Chỉ Huy, cho biết hôm thứ Hai, đơn vị “đã vào cuộc xác minh” liên quan đến việc ông Đỗ V.Q. (56 tuổi, ở Anh Dũng, Dương Kinh) ghi trong phiếu thẩm định hồ sơ thương tật cho thấy ông này đã nhập ngũ từ lúc 2 tuổi (năm 1965), bị thương lúc 6 tuổi (năm 1969) và xuất ngũ lúc 7 tuổi (năm 1970),.

Theo thượng tá Phu, hồ sơ gốc mà ông Q. đang giữ và bản sao lưu tại Ban Chỉ Huy quận sự quận đều ghi nhận ông Q. sinh năm 1963, nhập ngũ năm 1983 và xuất ngũ năm 1986. Ông Q. đã từng có hồ sơ xin giám định thương tật nhưng do không có xác minh của đơn vị nên khi đơn vị có thông tin gửi lên Bộ Chỉ Huy quân sự thành phố, Bộ Chỉ Huy thành phố đã trả hồ sơ về cho đơn vị từ năm 2017.

Cũng theo ông Phu, sự việc đã xảy ra hai năm nay nhưng “không hiểu sao” lại xuất hiện phiếu thẩm định trên. Đây có thể do nhầm lẫn gì đó, hoặc nếu đúng thì là do lỗi đánh máy chứ không liên quan gì đến quyết định ông Q. được hay không được chế độ thương tật.

“Hiện chúng tôi chưa có kết luận cụ thể nhưng nếu có nhầm lẫn thì là không hay rồi,” thượng tá Phu nói.
Trước đó, một phiếu thẩm định hồ sơ thương tật được cho là của Ban Chỉ Huy quân sự quận Dương Kinh thể hiện việc đơn vị này đang tiến hành xác minh chế độ thương tật đối với ông Đỗ V.Q. (SN 1963, quê quán ở Kinh Động, Hưng Yên, hiện ở Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng) xuất hiện và lan truyền trên mạng xã hội.
Theo phiếu thẩm định này, ông Đỗ V.Q. bị thương ở Xín Mần, Vị Xuyên, Hà Tuyên; đơn vị khi bị thương C16, E983, f314, Quân khu 2. Phiếu được đóng dấu đỏ của Ban Chỉ Huy quận sự quận và có chữ ký của người thẩm định là thiếu tá Nguyễn Văn Thuyên và Chính Trị Viên Phó, trung tá Đỗ Văn Biền.

Điều khiến cộng đồng mạng xôn xao là phiếu thẩm định trên dù ghi rõ ông Q. sinh năm 1963 nhưng lại nhập ngũ tháng 7/1965 và xuất ngũ tháng 11/1970, tức là ông Q. nhập ngũ lúc 2 tuổi và xuất ngũ khi 7 tuổi.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising