advertisements
Tuesday, 04/01/2022 - 05:40:21

Mỏ than được đổi thành trang trại điện mặt trời


Mỏ than đá tại miền núi Kentucky nay trở thành trại cung cấp điện mặt trời. (Mark Merner)

 

 

KENTUCKY – Khu vực rộng 485 mẫu, từng là một mỏ than, sẽ trở nên "xanh" hơn với dự án năng lượng mặt trời cung cấp điện cho 33,000 ngôi nhà.

Mỏ than Martiki đóng cửa vào những năm 1990 ở miền đông Kentucky sẽ được chuyển thành trang trại điện mặt trời lớn nhất tiểu bang, có thể bắt đầu cung cấp năng lượng sớm nhất vào năm 2024, theo dự án tên Martin County Solar, do hãng Savion Energy thực hiện.

Khi nhiều quốc gia đang đặt mục tiêu giảm khí thải carbon, nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời là một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất. Cơ sở hạ tầng để sản xuất điện mặt trời không chỉ dễ lắp đặt mà còn kết hợp được vào những cấu trúc có sẵn, như mái nhà. Trang trại điện mặt trời cũng có thể giúp chuyển đổi mục đích sử dụng cho các công trình cũ như mỏ khoáng sản hay bãi chôn rác.

Mỏ than Martiki là một trong khoảng 130,000 địa điểm mà Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ (EPA) chọn để thực hiện các dự án năng lượng tái tạo. Địa điểm rộng 485 mẫu từng sản xuất than, vật liệu thải ra khí carbon, giờ sẽ được "tân trang" với những tấm pin mặt trời tạo ra tới 200 MW điện.

Quá trình xây dựng dự kiến bắt đầu vào năm sau và kéo dài 12 đến 18 tháng. Trang trại điện mặt trời sau đó sẽ kết nối với một trạm biến áp 138 kV của hãng phát triển Kentucky Power. Lượng điện tạo ra đủ để cung cấp cho khoảng 33,000 ngôi nhà tại tiểu bang Kentucky.

Dự án cũng sẽ tạo ra 250 - 300 việc làm khi thi công và 11 công việc toàn thời gian. Savion Energy giám sát các dự án năng lượng tái tạo, từ khi còn là ý tưởng thiết kế cho đến lúc thi công. Hãng này hiện có 90 dự án năng lượng mặt trời và hơn 40 dự án tích trữ năng lượng đang hoạt động, với công suất tổng cộng 15 GW.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements