Monday, 26/04/2021 - 06:53:47

Mộ giả bí ẩn ở tỉnh Thanh Hóa


Sọ dừa và một số vật dụng khác được dùng làm hài cốt giả để chôn dưới đất. (VOV)


Vào sáng Chủ Nhật, 25/4, một ngôi mộ lạ xuất hiện tại nghĩa trang thôn 5, xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa. Mộ này vừa mới được chôn cất, xung quang có hoa tươi và các đồ cúng.

Sự việc được người dân báo cáo và công an đến lập biên bản. Xã đã kêu gọi ai là người nhà của ngôi mộ thì lên tiếng, nhưng không có ai đến nhận.

Nghi có chuyện bất thường, người dân đã theo dõi. Đến tối Chủ Nhật, họ thấy một chiếc xe vận tải chở nhiều tiểu sành, lăng mộ di chuyển đến nghĩa trang của thôn. Người dân đã bắt quả tang nhóm người này và báo lên chính quyền địa phương.

Tin của VOV cho biết nhóm bốn người gồm hai người phụ nữ tên là Lê Thị Thùy (người xã Thiệu Lý) và bà Nguyễn Thị Thảo (ở thành phố Thanh Hóa), và hai người đàn ông được xác định là người bán lăng mộ, được thuê đến làm lăng.

Bước đầu nhóm người này xác nhận ngôi mộ lạ là của nhóm này mang đến chôn, trong tiểu sành là hài cốt giả được làm bằng sọ dừa và vật dụng khác. Tại hiện trường, chính quyền xã khám phá trên xe tải có bảy bộ tiểu sành, lăng mộ bên trong là đất và cát.

Về mục đích, nhóm người giải thích họ chôn trộm mộ giả để tìm am di tích thần hoàng làng và bà chúa am.

Tuy nhiên, theo cán bộ văn hoá xã Thiệu Lý, vùng này không có am tích như những gì nhóm người này nói và nếu có thì đó là việc của chính quyền địa phương.

Công an đang tiếp tục điều tra mục đích của nhóm người này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements