Tuesday, 09/08/2016 - 08:51:47

Mở công ty vận tải để chở cần sa, hai ông Việt bị bắt

Peter Trương (trái) và Chung Thiện Vinh (Orange County Jail)


ORLANDO – Tới luôn bác tài! Chở ma túy bằng xe thường chưa đã. Mở công ty vận tải để chuyên chở cần sa mới ngon lành.

Theo lời của các viên chức công lực với nhật báo Orlando Sentinel ngày thứ Ba, một anh Việt Nam sống tại Orlando đã dùng cơ sở vận tải của anh để chở hàng ngàn kí cần sa và bạch phiến, được chất cạnh những thùng hàng hợp pháp đến Miền Trung của tiểu bang Florida, từ các nơi xa, kể cả từ California ở miền tây nước Mỹ.

Nhà chức trách nói rằng Peter T. Trương, 39 tuổi, là chủ tịch của công ty vận tải P&T Transportation Corp. Sau hai năm âm thầm điều tra, cảnh sát đã bắt Peter Trương vào ngày thứ Sáu tuần qua, 5 tháng Tám, 2016.
“Tổ chức này bị nghi ngờ là đã nhập cảng hàng trăm pound cần sa mỗi năm, nhiều kí lô bạch phiến mỗi tháng, và còn có âm mưu chuyển nha phiến đến Miền Trung Florida, để bán ngoài đường phố của chúng ta,” ông Cảnh Sát Trưởng Jerry Demings của Hạt Orange nói trong cuộc họp báo ngày thứ Ba, 9 tháng Tám.
Peter Trương đang bị truy tố tội vận chuyển cần sa, vận chuyển 1,500 viên thuốc oxycodone và hơn 400 grams bạch phiến.

Chín người khác cũng bị truy tố cùng với Peter Trương.
Trong những bị cáo này có Chung Thiện Vinh, 38 tuổi, người mà các điều tra viên tin là đã giúp Peter Trương điều hành đường dây vận chuyển ma túy và hướng dẫn các tài xế của công ty P&T Transportation.

Nhà chức trách nghi ngờ công ty đang tìm cách mở một hoạt động trong lãnh vực cung cấp thuốc ma túy và thuốc chống đau bất hợp pháp.

Một trong những người đang bị cảnh sát tìm kiếm là cô Beatriz Aguiar, 31 tuổi. Họ nghi ngờ cô đang có mặt ở New York. Beatriz bị truy tố tội âm mưu vận chuyển trên 100 grams thuốc oxycodone.

Cơ quan điều tra của thành phố Orlando nói rằng các nghi can thường nhận ma túy ở California hoặc Colorado, và giấu hàng cấm này trong những kiện hàng khác trên ba chiếc xe vận tải lớn của công ty P&T Transportation.

Những cơ sở thuê P&T Transportation chở hàng không hề hay biết những xe truck có thể thêm cần sa hoặc bạch phiến.

Tại Miền Trung Florida, ma túy được chia thành nhiều gói nhỏ để phân phối đến các tay “đại lý” và người nghiện.

Vào ngày thứ Sáu tuần qua, cảnh sát đã đến điều tra bốn căn nhà ở Apopka, Winter Garden, và phía nam của thành phố Orlando. Họ cũng lục soát hai cơ sở thương mại ở đường West Colonial Drive. Những địa điểm này bị nghi là nơi phân phối ma túy và điều hành tài chánh cho việc làm phi pháp.
Nhân làm công tác truy tố nhóm chuyên chở ma túy này, một công tố viên tên là John Roman đã nói những lời hăm dọa như sau dành cho những ai đang hành nghề phi pháp, “Nếu anh muốn buôn ma túy để có nhiều tiền, để có nhiều nhà và nhiều xe, để có thể vào câu lạc bộ hay vũ trường và ngồi ở ghế VIP, thì anh cần biết là chúng tôi sẽ nhận ra và bắt các anh. Ngày tàn sẽ đến với các anh. Thay vì mặc áo sang đi club chơi, anh sẽ mặc y phục tù áo liền quần màu cam.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp