Thursday, 03/10/2019 - 07:18:51

Miss Saigon trở về trình diễn ở Quận Cam


Một cảnh trong vỡ nhạc kịch Miss Saigon từng được diễn tại Anh. (thestage.co.uk)


Cũng đã nhiều năm kể từ khi vở nhạc kịch “Miss Saigon” được diễn ở Quận Cam, vì vậy thật hợp lý và đàng hoan nghênh khi Trung Tâm Segerstrom đã đặt trước với ông Cameron Mackffy, người sản xuất bản tuồng mới của vở kịch “Miss Saigon,” để có một chương trình trình diễn dài hai tuần, bắt đầu từ ngày 1 tháng Mười.
“Miss Saigon” kể về một người phụ nữ trẻ người Việt tên là Kim, bị mồ côi vì chiến tranh và bị buộc phải làm việc trong một quán bar do tú ông Kỹ Sư (tên nhân vật The Engineering) điều hành. Tại đây, cô gặp và yêu một chàng lính Hải quân Hoa Kỳ tên là Chris, nhưng rồi họ đã bị thất lạc nhau khi Sài Gòn sụp đổ và quân hội Mỹ phải rời một đất nước chiến tranh. Kim đã mất ba năm để tìm và cuối cùng được đoàn tụ với Chris, người không biết rằng mình đã có một đứa con trai với Kim.
Tương tự như sản phẩm ban đầu của Broadway đã được trình diễn gần ba thập niên trước, vở diễn kể lại một một câu chuyện rất ly kỳ và lôi cuốn, với xảo thuật hình ảnh tuyệt đẹp, và những ca khúc rất ngoạn mục như “The Heat is On in Saigon” và “American Dream” (“Sức nóng của tình yêu ở Sài Gòn” và “Ước mơ Mỹ.”

Theo ông Mackintosh, “Miss Saigon” là hợp thời hơn bao giờ hết.
“Câu chuyện tình bi thảm ở trung tâm của vở kịch ngày càng trở nên phù hợp hơn với những người vô tội bị chiến tranh trên toàn thế giới xé nát,” Mackintosh nói trong một thông cáo báo chí.
Ông Macintosh nói rằng tuồng diễn mới này đã khó hơn và thực tế hơn so với bản gốc, đã không lưu diễn nhiều vì vở kịch cần một dàn diễn viên quốc tế lớn người gốc Á Đông cũng như Tây phương, và một loạt các cảnh dựng tuyệt đẹp. Hiện nay là lần đầu tiên sau 19 năm, khi vở kịch được tiếp tục gây sốt cho khán giả ở các thành phố lớn trên thế giới, khán giả trên khắp nước Mỹ sẽ có thể thấy một trong những vở nhạc kịch ngoạn mục nhất từng được viết trong tất cả vinh quang của nó, trong một tác phẩm mới mà các nhà phê bình ở Luân Đôn và ở phố Broadway, New York đã công nhận.”

Vở nhạc kịch “Miss Saigon” được trình diễn lần đầu tiên ở phố Broadway vào ngày 11 tháng 4, 1991 với doanh số bán trước lớn nhất trong lịch sử Broadway ($37 triệu). Cuộc trình diễn đã kéo dài trong gần mười năm với 4,111 buổi biểu diễn và được hơn 5.9 triệu người xem.
Chương trình đã được thực hiện tại 32 quốc gia, hơn 350 thành phố, bằng 15 ngôn ngữ khác nhau, đã giành được hơn 70 giải thưởng bao gồm hai giải thưởng Olivier Awards, ba giải Tony Awards và bốn giải Drama Desk Awards, và được hơn 36 triệu người trên toàn thế giới xem.
“Miss Saigon” sẽ được trình diễn tại Quận Cam cho đến ngày 13 tháng Mười. Muốn mua vé, vìn vào trang SCFTA.org hoặc gọi số (714) 556-2787.
(Nguồn báo Newport Beach Independent)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp