advertisements
Monday, 30/11/2020 - 07:32:09

Miền Trung tiếp tục bị ngập lụt, sạt lở


Đường bị ngập nước, xe bị chết máy tại khu vực chợ ga xã Vĩnh Thạnh, Nha Trang. (Tuổi Trẻ)


Mưa lớn kéo dài khiến nhiều vùng ở phía nam của miền Trung và vùng cao nguyên bị ngập sâu, sạt lở. Đã có ba người bị lũ cuốn trôi ở Lâm Đồng và Khánh Hòa.

Mưa lớn suốt hai ngày cuối tuần khiến nước các con sông ở xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên dâng cao. Tính đến sáng thứ Hai, xã này đã có hơn 30 ngôi nhà dọc sông Trong, sông Bánh Lái bị ngập lụt, người dân phải tản cư.

Tại Quảng Nam, nước trên các sông Vu Gia, Thu Bồn đang lên, do đó các thủy điện Sông Tranh 2, thủy điện Đăk Mi 4 phải thực hiện xả lũ.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, lo ngại trước diễn biến thời tiết xấu, tỉnh này đã tổ chức di tản dân ra khỏi vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng có nguy cơ bị chia cắt đến nơi an toàn.

Tại các tỉnh khác như Đắk Lắk, bắt đầu từ sáng Chủ Nhật, nhiều khu vực tại xã Hòa Lễ, Hòa Phong xảy ra tình trạng sạt trượt đất từ trên núi chắn ngang các tuyến đường dân sinh, gây nguy hiểm cho các hộ dân. Huyện đã có 23 gia đình bị ảnh hưởng, trong đó 8 hộ dân ở xã bị đất đá sạt lở đổ vào làm nứt tường nhà. Còn tại xã Hòa Phong 15 hộ bị ảnh hưởng. Trong đó, đất đá làm sập hoàn toàn 3 ngôi nhà tại thôn 2, xã Hòa Phong đêm qua. May mắn không có ai bị nạn.

Tại khu vực lòng hồ thủy điện Krông Pách thượng (huyện MĐrắk) mưa lớn nhiều ngày cũng gây ngập lụt hàng chục hộ dân. Tuy nhiên việc di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm hết sức khó khăn vì người dân lo rời đi sẽ không được bồi thường về đất khi hồ thủy lợi này tích trữ nước.

Tại tỉnh Khánh Hòa, hơn 1,700 người đã được đưa ra khỏi nơi nguy hiểm đề phòng ngập nặng, sạt lở. Tại thành phố Nha Trang, mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn các sông đổ về khu vực hạ lưu gây ngập lụt nhiều khu vực dọc sông Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements