Saturday, 16/02/2019 - 08:46:11

Miền núi California có quá nhiều tuyết, cảnh sát khuyên dân đừng lên núi chơi


Quá nhiều xe chạy lên vùng Lake Tahoe để chơi tuyết, khiến cảnh sát phải khuyên dân đừng lên đây nữa. (WCVB-TV)

PLACERVILLE - Bắc California đang trải qua một hiện tượng thời tiết mà người thích trượt tuyết nào cũng mơ ước: tuyết rơi ở mức kỷ lục. Vùng núi Sierra Nevada và vùng Lake Tahoe đã có từ 5 đến 10 feet (3 mét) tuyết mới rơi chỉ trong vòng bảy ngày qua, nhiều tuyết hơn đa số các thành phố và thị trấn ở New England nhận được trong cả một mùa đông.

Lượng tuyết đáng kinh ngạc đã tạo ra một tình trạng nguy hiểm trên các con đường và xa lộ từ bờ biển California đến vùng núi, khi hàng ngàn người đổ xuống những con đường phủ đầy tuyết để thưởng thức những trò chơi mùa đông.

"Xin vui lòng đừng lên đây nữa," một đơn vị Tuần Tra Xa Lộ California gần Lake Tahoe khuyên người dân. Cảnh sát cho biết các con đường không thể chịu nổi số lượng xe lên đây và cảnh cáo sẽ kẹt xe từ sáu đến tám tiếng.

"Tình huống này quá sức chịu đựng của khu vực và không có chỗ nào cho quí vị đi cả," cảnh sát thông báo hôm thứ Sáu.

Các con đường trong khu vực đang thường xuyên bị đóng để các công nhân đối phó với nạn tuyết lở, bằng cách cho nổ các thiết bị nổ nhỏ để loại bỏ tuyết không ổn định từ các vách đá gần lề đường.

Nhiều khu trượt tuyết ở Lake Tahoe đang phải vật lộn với chuyện có quá nhiều một thứ tốt. "Thêm 2.5 feet tuyết trong 24 giờ qua!" Squaw Valley/Alpine Meadows cho biết trên trang web. "Nguy cơ tuyết lở cực kỳ cao hiện nay, vì vậy các hoạt động sẽ bị hạn chế." Gần như mọi máy nhấc lên khu trượt tuyết (ski lift) tại khu trượt tuyết này sẽ bị ảnh hưởng do tuyết hoặc gió lớn.

Lượng tuyết đáng kinh ngạc đã rơi tại các địa điểm khác trên toàn tiểu bang. Núi Mammoth ghi nhận 11 feet (3.3 mét) tuyết rơi trên đỉnh cao 11,053 feet trong bốn ngày, nâng tổng số tuyết trong mùa lên hơn 32 feet gần 10 mét), khu du lịch cho biết.

Lượng tuyết kỷ lục trên núi và mưa ở các thung lũng ở California đã giúp chấm dứt một đợt hạn hán nhiều năm trên khắp các vùng của tiểu bang. Cơ quan Giám Sát Hạn Hán Hoa Kỳ đã báo cáo hôm thứ Năm rằng một phần lớn của tiểu bang bao gồm Sierra Nevada, phần lớn Central Valley và Khu Vực Vịnh San Francisco đã hết bị khô hạn đáng kể.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising