advertisements
Monday, 08/03/2021 - 07:49:49

Miến Điện: Cảnh sát lại bắn chết người biểu tình


Người dân dùng mộc chặn đạn và khói cay trong một cuộc xuống đường tại Yangon ngày thứ Hai, 8 tháng 3, 2021. Tại những nơi khác, ít nhất hai người biểu tình đã bị trúng đạn vào đầu. (Aung Kyaw Htet/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)


PHYAR PON – Lực lượng an ninh Miến Điện đã nổ súng vào người biểu tình phản đối đảo chính ở các thị trấn Myitkyina và Phyar Pon ngày thứ Hai, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Truyền thông Miến Điện dẫn lời các nhân chứng cho biết, họ đang biểu tình trên đường phố Myitkyina thì bị cảnh sát bắn lựu đạn choáng và hơi cay.

Thi thể hai người đàn ông biểu tình sau đó được phát hiện nằm gục trên đất với vết thương ở đầu. Những tiếng súng sau đó vang lên từ các tòa nhà gần nơi diễn ra biểu tình, khiến một số người trúng đạn.

Một nhân chứng khác cho biết anh đã giúp di chuyển hai nạn nhân vào nơi an toàn, cho biết thêm rằng hai người này bị bắn vào đầu và chết ngay tại chỗ.

Người này cũng xác nhận ít nhất ba người biểu tình đã bị thương. Ít nhất một người khác cũng thiệt mạng và hai người bị thương, trong cuộc biểu tình sau đó ở thị trấn miền nam Phyar Pon.

Theo số liệu từ Liên Hiệp Quốc, cảnh sát và quân đội Miến Điện đã giết hơn 50 người biểu tình, kể từ khi nước này chứng kiến các cuộc xuống đường phản đối đảo chính quân sự từ ngày 1 tháng 2.

Một liên minh các công đoàn Miến Điện đã kêu gọi đình công trên toàn quốc từ ngày thứ Hai, nhằm phản đối cuộc đảo chính của quân đội.

Chín tổ chức đại diện cho người lao động Miến Điện đã kêu gọi "tất cả người dân" ngừng làm việc, để gây áp lực buộc quân đội trao trả quyền lực cho chính quyền dân sự.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements