Friday, 18/01/2019 - 08:05:18

Microsoft và Kroger hợp tác để đấu với Amazon trong lãnh vực siêu thị


Tổng Giám Đốc Satya Nadella (bên trái) của Microsoft và Tổng Giám Đốc Rodney McMullen của Kroger. (Microsoft)

REDMOND – Đại công ty nhu liệu điện toán Microsoft và hệ thống siêu thị Kroger sẽ cạnh tranh với các cửa hàng không có nhân viên thu ngân của Amazon. Hai công ty đã hợp tác bằng chương trình thử nghiệm tiệm tạp hóa theo kiểu tương lai như của Amazon.

Động thái này siết chặt hơn sự hợp tác giữa hai công ty. Một phần đó cũng là một phản ứng trước sự việc Amazon bước vào lãnh vực bán hàng siêu thị, qua việc họ mua lại công ty Whole Foods trong năm 2017.
Kroger đang tham gia cùng với những công ty như Wal-Mart và Target, trong việc tìm những công ty khác đảm nhận công việc mở rộng việc bán hàng bằng kỹ thuật số và thương mại điện tử.

Hai địa điểm được thí nghiệm bởi của Kroger với Microsoft nằm ở Monroe, tiểu bang Ohio và Redmond, tiểu bang Washington. Tiệm sẽ có những kệ trưng bày hàng được bán theo kỹ thuật số, với những mục cập nhật bề giá cả trong thời gian thực và thông tin về sản phẩm, cũng như những mục quảng cáo kỹ thuật số được cá nhân hóa cho mỗi người mua sắm.

Những hệ thống phân tích video sẽ báo cho các nhân viên biết về số hàng tồn kho đang ở mức thấp. Những dữ kiện địa điểm cụ thể sẽ được lưu giữ và xử liệu trên hạ tầng kiến trúc theo kỹ thuật mây Azure của Microsoft.
Microsoft và Kroger sẽ cùng nhau quảng cáo công nghệ này cho các hãng bán lẻ khác, theo hai công ty này cho biết.

Giám đốc điều hành Satya Nadella của Microsoft nói hôm thứ Hai, “Quan hệ đối tác của chúng tôi quy tụ khả năng chuyên môn đẳng cấp thế giới của Kroger, trong ngành tạp hóa, với sức mạnh của Azure và Azure AI. Cùng nhau, chúng tôi sẽ tái định nghĩa kinh nghiệm mua sắm, cho hàng triệu khách hàng tại cả Kroger lẫn những hãng bán lẻ khác trên khắp thế giới, ấn định một tiêu chuan mới cho việc canh tân trong ngành này.”
Chương trình thử nghiệm đó làm cho người ta nhớ lại chương trình thủ nghiệm Amazon Go theo phong cách tân thời đại của Amazon, phát hiện những món hàng mà người mua sắm đã chọn, và quét scan những món đồ đó một cách tự động, lúc người mua sắm đi ra, loại bỏ nhu cầu cần nhân viên thu ngân theo kiểu truyền thống.
Amazon đang dự định mở rộng Go, bao gồm trong các cửa hàng Whole Foods, tăng thêm áp lực đối với các cửa hàng tạp hóa truyền thống, để cung cấp những kinh nghiệm mua sắm tối tân nhất mà kỹ thuật có thể mang đến.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising