advertisements
Tuesday, 18/01/2022 - 09:52:57

Microsoft mua Activision Blizzard, lớn nhất trong trò chơi điện tử


Tòa nhà Blizzard Entertainment tại Irvine, Quận Cam, Nam California ngày 18 tháng 1, 2022. Microsoft thông báo mua Activision Blizzard với giá $68.7 tỷ Mỹ kim, lớn nhất trong lãnh vực trò chơi điện tử. (Mario Tama/ Getty Images)

 

SANTA MONICA – Hãng Microsoft vào thứ Ba thông báo sẽ mua lại hãng trò chơi điện tử Activision Blizzard với giá $68.7 tỷ Mỹ kim, để có lợi thế phát triển trong vũ trụ ảo metaverse. Đây là hợp đồng mua hãng trò chơi điện tử lớn nhất từ trước đến nay.

Activision Blizzard có trụ sở tại Santa Monica, California, là hãng phát triển nhiều trò chơi điện tử thành công như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty và Candy Crush, thuê mướn gần 10,000 người trên toàn thế giới.

Hãng trò chơi điện tử này cũng sở hữu nhiều thương hiệu eSports như Overwatch League, Call of Duty League, Hearthstone Grandmasters, và World of Warcraft Arena World Championship.

“Trò chơi điện tử là lãnh vực linh hoạt và thú vị nhất trong các hình thức giải trí, và sẽ có vai trò quan trọng trong việc phát triển các nền tảng metaverse,” Tổng Giám Đốc Satya Nadella của Microsoft nói.

Microsoft cho biết, sau khi thỏa thuận mua bán hoàn tất trong năm nay, tổng giám đốc Bobby Kotick của Activision Blizzard và các nhân viên sẽ vẫn giữ nguyên vị trí cũ, làm việc và báo cáo cho ông Phil Spencer, tổng giám đốc nhánh trò chơi của Microsoft.

“Sự kết hợp giữa các tài năng của Activision Blizzard và công nghệ của Microsoft sẽ giúp chúng tôi duy trì thành công của cả hai hãng,” ông Kotick nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements