Friday, 13/09/2019 - 05:29:25

Michigan cấm các loại thuốc lá điện tử có hương thơm


LANSING - Michigan đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ cấm bán hầu hết các loại thuốc lá điện tử có hương thơm, nhằm ngăn chận nạn nghiện hút thuốc trong giới trẻ. Lệnh cấm sẽ áp dụng cho mọi loại hương liệu của thuốc lá điện tử, được bán trong cửa hàng hoặc trên mạng, ngoại trừ loại hương liệu mang đúng mùi thuốc lá.
Lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong vài tuần nữa, và các cơ sở thương mại sẽ có thời hạn 30 ngày để thực hiện. Thống Đốc Gretchen Whitmer nói mục tiêu của lệnh cấm là nhằm dẹp bỏ các loại thuốc lá điện tử có mùi hương trái cây, bánh kẹo, vốn rất thu hút trẻ em và giới thiếu niên tuổi teen. Trong thư gởi các nhà lập pháp tiểu bang, bà Whitmer viết, thuốc lá điện tử cung cấp lượng nicotine nhanh gấp đôi so với thuốc lá thông thường, và trách nhiệm của chính quyền là phải bảo vệ sức khỏe người dân.

Nhiều tổ chức y tế như hiệp hội bác sĩ nhi khoa, hội chống ung thư, đã ủng hộ quyết định của Thống Đốc Whitmer, gọi đây là hành động cần thiết và đúng đắn. Các tổ chức này cũng kêu gọi Cơ quan thuốc và thực phẩm FDA nên cấm bán thuốc lá điện tử có hương thơm trên toàn Hoa Kỳ, cấm mọi hình thức quảng cáo nhắm đến trẻ em, và cấm bán thuốc lá điện tử trên mạng.
Tình trạng giới trẻ nghiện thuốc lá điện tử đã tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Vào tháng Hai, cơ quan Phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết số lượng học sinh trung học hút thuốc lá điện tử đã tăng 78% từ năm 2017 đến 2018. Vào tuần trước, Bộ Y Tế Michigan cho biết đang điều tra 6 ca bệnh phổi nghiêm trọng có liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp