advertisements
Tuesday, 03/12/2019 - 06:37:24

Michelle Obama sắp đến VN cùng nữ tài tử Julia và con gái ông Bush


Từ trái là Michelle Obama, Julia Roberts, và Jenna Bush Hager (Getty Images)


Hồi tháng 10, bà Michelle Obama từng thông báo sẽ đến Việt Nam và Mã Lai Á để vận động cho sự hỗ trợ giúp các em gái được thăng tiến trong xã hội. Lúc đó bà Michelle có gợi ý rằng bà sẽ đến Việt Nam cùng “vài nhân vật nổi tiếng.” Giờ đây thì người ta được biết thêm về mấy nhân vật này.
Vào ngày thứ Hai vừa qua, Viện Obama thông báo rằng theog chương trình Girls' Empowerment (tạm dịch Thăng Tiến Cho Các Em Gái) thì cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam vào ngày 9 tháng 12, tức là thứ Hai sắp tới đây, nhằm gây chú ý đến các chương trình giáo dục dành cho các em gái. Cùng đến Việt Nam với bà Michelle, 55 tuổi, là nữ tài tử Julia Roberts, 52 tuổi, một ngôi sao từng đóng trong nhiều phim kể cả Homecoming, và cô Jenna Bush Hager, 38 tuổi, con gái cựu tổng thống George W. Bush (Bush con). Cô Jenna hiện là xướng ngôn viên của chương trình truyền hình Today.

Cả ba nhân vật nữ có uy tín này sẽ đến với nhóm Liên Minh Cơ Hội Cho Thiếu Nữ (Girls Opportunity Alliance) “để gặp các tổ chức giáo dục các em gái và những nơi đã nhận được sự trợ giúp của các chương trình nhắm vào mục tiêu giúp các em gái đạt được tiềm năng cao nhất bằng các phương tiện giáo dục.”
Sau đó thì nữ tài tử Julia Roberts sẽ lên sân khấu với bà Michelle Obama tại Mã Lai Á vào ngày 12 tháng 12, dự chương trình phỏng vấn của bà Deborah Henry, một xướng ngôn viên truyền hình và cũng là một mạnh thường quân xã hội.

Trong chương trình đó, họ sẽ thảo luận về chuyến đi Việt Nam, theo Viện Obama cho biết.
Viện Obama cũng sẽ tổ chức một hội nghị lần đầu tiên quy tụ khoảng 200 nhà lãnh đạo dân sự từ các nước Á Châu - Thái Bình Dương tại thủ đô Kuala Lumpur từ ngày 10 đến 14 tháng 12. Bà Julia Roberts cùng bà Michelle đều có mặt tại hội nghị gồm toàn phụ nữ này.
Vào tháng 10, bà Michelle Obama từng nói trên chương trình truyền hình Today khi thông báo chuyến viếng thăm Việt Nam, “Trên 98 triệu các em gái đang không được đi học. Bằng chứng cho thấy rõ ràng là khi các em gái được cơ hội xứng đáng thì toàn thế giới của chúng ta cũng được hưởng lợi. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn làm việc với các tổ chức trên khắp thế giới, nhằm cải thiện đời sống của các em gái.”

Khi đó cô Jenna Bush Hager nói trên chương trình Today về chuyến đi Việt Nam sắp tới, “Tôi thấy rất phấn khởi. Đây là một cơ hội cho chúng ta được chiếu ánh sáng vào những tổ chức đang giúp các em gái được đến trường học. Chúng ta đều biết rằng khi các em gái được đi học thì không chỉ các em tự giúp lấy mình mà con giúp cho cộng đồng nữa.”
Vào năm ngoái Viện Obama đã khai trương hội Liên Minh Cơ Hội Cho Thiếu Nữ. Kể từ khi ông rời Tòa Bạch Ốc, cựu tổng thống Obama đã chú trọng đến công việc của bà Michelle và của viện từ thiện mang tên ông.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements