Monday, 08/08/2016 - 10:48:36

Michael Phelps thắng nhiều huy chương hơn Ấn Độ, Mễ Tây Cơ

Michael Phelps đang bơi trong cuộc thi bơi bướm 200m ngày thứ Hai tại Rio. (Getty Images)


Có thể nói tay bơi đã 31 tuổi này của Hoa Kỳ là một siêu nhân vì anh đã đoạt huy chương vàng thứ 19, nhưng cái cách mà anh giúp đồng đội giật huy chương vàng đêm Chủ Nhật trước các kình ngư Pháp rất đáng nể.

Nếu Michael Phels là “một quốc gia” thì với thành tích là 19 vàng, 2 bạc và 2 đồng, anh xếp hạng 35 trên toàn thế giới trong lịch sử Olympic hiện đại, chỉ thua Brazil và Argentina có một mức, nhưng xếp trên cả Mexico và nhất là Ấn Độ, đất nước có 1.3 tỉ dân.

Trong cuộc đua tiếp sức, anh Phelps xuất phát thứ nhì sau Caeleb Dressel, người đã thua trong tích tắc trước tay bơi trứ danh của Pháp là Mehdy Metalla, nhưng kình ngư Phelps “bơi như điên,” vượt lên trên tất cả và tạo đà tốt đẹp cho hai bạn đồng đội sau anh. Họ đã không phụ lòng anh và đã chiến thắng huy hoàng.

Huấn luyện viên Bob Bowman của đội tuyển Mỹ nhận xét, “Micheal có cú đạp dưới nước không ai bằng, khi anh nổi lên là đã dẫn đầu đoàn đua.”

Phelps bơi phần 100 mét của anh mất có 47.12 giây là thành tích nhanh nhất bơi tự do 100 mét của anh từ trước đến nay. Anh đã trở thành một huyền thoại ngay trong Thế Vận Hội Rio 2016 này vì sẽ không còn ai có thể sánh ngang với anh nữa rồi.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp