Friday, 12/08/2016 - 07:14:50

Michael Phelps thắng 22 huy chương vàng, Simone Biles thống lĩnh môn thể dục

RIO DE JANEIRO – Thêm một ngày lịch sử cho kình ngư Michael Phelps và cho các lực sĩ khác của Hoa Kỳ đang tham dự Thế Vận Hội Hè Rio 2016. Vào đêm thứ Năm, anh Michael đã làm bá chủ trong môn bơi 200 mét, qua mặt người bạn cũng trên 30 tuổi như anh Ryan Lochte, để thắng huy chương vàng thứ tư tại Rio năm nay.

 

Michael Phelps ra hiệu thắng bốn huy chương vàng vào đêm thứ Năm. (Getty Images)


Simone Biles (bên trái) và đồng đội Alexandra Raisman đang vui mừng sau khi thắng vàng và bạc cho Hoa Kỳ ngày thứ Năm. (Ben Stansall/ Getty Images)

Như vậy Michael Phelps đã thắng tổng cộng 22 huy chương vàng từ Thế Vận Hội ở Bắc Kinh 2008 đến London 2012 và nay tại Rio 2016. Đây là một thành tích chưa bao giờ có trong môn bơi lội, kể cả thắng cả ba lần trong môn bơi đua 200 mét. Không chỉ trong môn bơi lội, Michael Phelps cũng có thể là lực sĩ lẫy lừng nhất trong lịch sử Thế Vận Hội.

Cũng trong ngày thi đua thứ sáu tại Thế Vận Hội Rio, hai phụ nữ từ Hoa Kỳ cũng đã thống lĩnh trong môn thể thao của họ. Đó là môn thể dục.

Simone Biles và Aly Raisman đã mang huy chương vàng và huy chương bạc về cho Hoa Kỳ. Simone Biles và đồng đội đã vào vòng chung kết với nhau, và hầu như không một ai ngạc nhiên khi thấy họ thắng.
Trong mấy năm gần đây, Simone Biles đã chiếm giải nhất trong các cuộc thi quốc tế, và đến khi cô bước vào Thế Vận Hội hè năm nay, người ta lo lắng cô sẽ áp lực nặng nề để thắng vàng. Thế nhưng cô gái từ thị xã Spring trong vùng Houston, Texas này đã biểu diễn với khả năng tuyệt vời, hầu như không một ai sánh bằng trong lịch sử của môn thể dục.

Kể từ khi xếp hạng hai trong cuộc thi thế giới tại Đức ba năm trước đây, cô Simone Biles, 19 tuổi, đã liên tục thắng giải nhất trong tất cả các cuộc thi mà cô tham dự, và nay huy chương vàng tại Thế Vận Hội Rio đã đưa cô lên tột đỉnh của sự nghiệp. Cô thắng với số điểm bỏ xa đối cao nhất trong lịch sử của môn thể dục tổng quát này.

Người về nhì sau Simone Biles là đồng đội và cũng là đối thủ Aly Raisman. Cô Aly từng thắng hai huy chương vàng năm 2012 trong hai môn thể dục.

Trước sự bỏ xa các đối thủ của Simone Biles trong đêm lịch sử, cô Aly cũng đã quyết chiến để vượt qua một đối thủ Nga và giành được huy chương bạc.

Như vậy, tính đến hết ngày thi thứ sáu tại Thế Vận Hội, Hoa Kỳ vẫn dẫn đầu với 16 huy chương vàng và 38 huy chương tổng cộng. Xếp hạng nhì vẫn là Trung Quốc với 11 vàng và 30 tổng cộng. Nhật, Úc và Nam Hàn đã xếp ba hạng kế tiếp.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp