Tuesday, 24/12/2019 - 06:57:17

Michael Bloomberg bị cáo buộc sử dụng lao động tù nhân

NEW YORK – Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ kiêm cựu thị trưởng New York, ông Michael Bloomberg, mới đây đã bị tờ báo The Intercept cáo buộc sử dụng lao động tù nhân để thực hiện các cuộc điện thoại vận động tranh cử. Ban tranh cử của Bloomberg thuê hãng gọi điện thoại ProCom, thông qua một bên trung gian thứ 3, để thực hiện các cuộc điện thoại tranh cử. Hãng ProCom điều hành các tổng đài tại New Jersey và Oklahoma, và 2 trong số các tổng đài tại Oklahoma hoạt động từ nhà tù.
Tờ The Intercept dẫn các nguồn tin nói rằng, một số tù nhân của nhà tù Dr. Eddie Warrior - nhà tù giam giữ nữ tù nhân, có an ninh tối thiểu, cũng là nơi đặt một trong các tổng đài – đã gọi điện thoại đại diện cho ban tranh cử Bloomberg 2020.
Vào thứ Ba ông Bloomberg đã xác nhận tin này, nhưng nói rằng ông không biết gì về việc hãng điện thoại sử dụng lao động tù nhân. Ứng cử viên này thêm rằng ông đã “chấm dứt ngay lập tức” mối liên hệ giữa ban tranh cử của ông với hãng ProCom, và cả nhà thầu trung gian thuê mướn hãng này.
Ông Bloomberg nằm trong nhóm ứng cử viên đang tranh giành sự đề cử của đảng Dân Chủ để tranh cử tổng thống năm 2020. Tuy nhiên, ông không thu hút được nhiều quan tâm của dư luận từ sau khi thông báo tranh cử vào tháng 11.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising