Thursday, 15/09/2016 - 11:16:05

Mì ly Nissin được thay đổi công thức chế biến để hợp gu người Mỹ

Mì ly hiệu Nissin được bán tại hầu hết các siêu thị ở Mỹ, kể cả Walmart.

 

Mì ăn liền Cup Noodles đã trở thành một thứ thực phẩm chính trong các ký túc xá đại học, vì giá rẻ và tiện lợi. Nếu có sẵn tiền lẻ, nước sôi, và dăm ba phút rảnh, người ta có thể ăn mì ramen Nhật Bản, hoặc ít nhất một món gì đó gần giống như vậy, trong một cái ly xốp tiện dụng.

Nhưng trong 45 năm từ khi Cup Noodles lần đầu tiên xuất hiện trên các kệ siêu thị, người Mỹ càng ngày càng có khuynh hướng đọc các nhãn dinh dưỡng, ngay cả ở các kệ bày thức ăn nhẹ. Hiện thời các công ty thực phẩm đang ra sức bắt kịp những khẩu vị đang thay đổi.

Nissin Foods USA là chi nhánh ở Gardena của Nissin Foods Group, đại công ty Nhật Bản sản xuất mì ăn liền. Hôm thứ Năm, Nissin Foods USA cho biết họ cũng đang thay đổi theo thời gian. Lần đầu tiên, Cup Noodles thay đổi công thức chế biến. Tất cả tám loại hương vị, có chứa mì xào, gia vị, và những thành phần sấy khô như rau củ, đã được thay đổi bằng cách giảm bớt chất sodium và loại bỏ bột ngọt và những hương vị nhân tạo. Các phiên bản mới sẽ có sẵn chỉ tại Hoa Kỳ mà thôi.

Một chiến dịch quảng cáo toàn quốc đầu tiên sẽ được tung ra trong tháng tới, để giới thiệu những mục thay đổi nơi Cup Noodles, giúp cho công ty thu được $3.6 tỷ trong các thương vụ toàn cầu, trong năm tài khóa 2015 của họ.

Trước đợt thay đổi, hương vị được nhiều người ưa chuộng nhất của Cup Noodles là mì gà, chứa 1,430 mg sodium, tức khoảng 60% hàm lượng được nghị dùng hàng ngày. Phiên bản mới bắt đầu được bày bán có chứa 1,070 mg sodium, tức chừng 45% hàm lượng được đề nghị dùng hàng ngày. Chất protein thực vật được thủy phân đã thay thế bột ngọt nhân tạo. Nước cốt bắp cải xanh đã được thêm vào để làm tăng hương vị.

Theo Nissin Foods USA cho biết, những mục thay đổi công thức đều nằm trong phản ứng trực tiếp với thông tin phản hồi từ các khách hàng. Những người này muốn hương vị tương tự, nhưng với một công thức dinh dưỡng được cải thiện.

Những khoản thích nghi cải thiện của Cup Noodles xảy ra giữa lúc các nhãn hiệu thực phẩm kỳ cựu đang chạy đua, để theo kịp một khẩu vị của người Mỹ đang tiến triển nhanh chóng, bắt đầu thích salad nhanh gọn trên bánh mì burger và khoai tây chiên.

Những hệ thống bán thức ăn nhanh, như McDonald, đang ra sức quảng cáo những mục thay đổi nhằm thu hút một thế hệ thực khách mới, chẳng hạn như Egg McMuffins, thứ bánh sandwich kẹp trứng gà đi bộ. Taco Bell, Pizza Hut, và hãng bánh kẹo Nestle USA, cho biết rằng họ đang loại bỏ các thành phần nhân tạo. Kraft đã tung ra một phiên bản ít rực rỡ hơn của loại mì ống macaroni cổ điển và phô mai mát không nhuộm màu nhân tạo.

Các hãng sản xuất mì khác đã bắt đầu thực hiện những mục thay đổi tương tự. Toyo Suisan Kaisha là hãng sản xuất một nhãn hiệu nổi tiếng có tên là Maruchan, và thu được $ 3.2 tỷ trong các thương vụ toàn cầu trong năm tài khóa 2015. Công ty này đã tung ra các sản phẩm có chứa sodium 35% ít hơn. Hương vị gà Instant Lunch của họ, trong một cái ly, chứa 660 mg, tức khoảng 28% khối lượng tiêu thụ hàng ngày. Nhãn hiệu Shin của Nongshim cũng sản xuất mì không thêm bột ngọt.

Nissin hy vọng rằng những mục thay đổi như vậy sẽ giúp làm tăng mức bán Cup Noodles. Số lượng thương vụ của hãng vẫn giữ nguyên trong những năm gần đây (có tăng lên một chút trong thời kỳ Đại Suy thoái, và sau đó số lượng thương vụ giảm bớt, rồi cuối cùng ở mức ổn định khi nền kinh tế được cải thiện).

Cũng hiệu suất chậm chạp tương tự có thể được nhìn thấy trong ngành kỹ nghệ này nói chung. Các thương vụ bán mì ăn liền tại Hoa Kỳ thu được $1.06 tỷ trong năm ngoái, tăng chỉ 4.1% từ mức $1.02 tỷ trong năm 2010, theo công ty nghiên cứu Euromonitor cho biết.

Dân Mỹ đứng hạng thứ năm trên thế giới về nhu cầu, chỉ thua Trung Quốc, Nam Dương, Nhật Bản và Việt Nam, theo hiệp hội World Instant Noodles Association cho biết. Tuy nhiên, tiêu thụ tại Hoa Kỳ đã giảm bớt một chút. Trong năm ngoái, người Mỹ ăn 4.2 tỷ phần mì ăn liền, giảm từ 4.4 tỷ trong năm 2013, theo hiệp hội cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp