advertisements
Tuesday, 07/12/2021 - 04:10:39

Mì Hảo Hảo, mì Đệ Nhất bị thu hồi ở Pháp


(VnExpress)

 

Mới đây, một số lô mì tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mì Đệ Nhất và mì lẩu thái của Acecook Việt Nam bị thu hồi tại Pháp. Đại diện Acecook Việt Nam nói rằng công ty đã chủ động thu hồi để kiểm tra, chứ không phải mì bị nhà chức trách Pháp thu hồi.

Các lô bị thu hồi tại Pháp lần này gồm mì tôm chua cay Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey... Những sản phẩm này có hạn sử dụng tới tháng 3, tháng 5, tháng 8 và tháng 9 năm 2022.

Lý do thu hồi là các sản phẩm trên chứa 2-chloroetanol (2- CE, chất chuyển hóa từ ethylene oxide - EO) vượt giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn của Liên Âu.

Nói với báo Lao Động, đại diện Acecook Việt Nam xác nhận đang cùng các đại lý phân phối tại Pháp thu hồi sản phẩm. "Chúng tôi chủ động thu hồi những sản phẩm này để kiểm tra, chứ không phải cơ quan chức năng tại Pháp thu hồi," đại diện Acecook cho hay. Được biết, các lô này đều được xuất cảng sang Pháp trước tháng 7 năm 2021.

Việt Nam hiện có khoảng 50 công ty sản xuất mì ăn liền, gồm các công ty trong và ngoài nước. Hiện nay, phở ăn liền và mì ăn liền sản xuất tại Việt Nam có mặt tại hơn 40 thị trường.

Hồi tháng 8 năm 2021, sản phẩm của Acecook Việt Nam cũng bị thu hồi tại Ái Nhĩ Lan và cảnh cáo ở Đức, Hòa Lan. Sau đó Bộ Công Thương VN đã kiểm tra lại toàn bộ danh mục sản phẩm và quy trình sản xuất sản phẩm đang phân phối trong nước của  công ty này. Kết quả cho thấy các sản phẩm bán trong nước của Acecook Việt Nam không có EO.

Cơ quan này cũng mở rộng kiểm tra đối với các sản phẩm mì ăn liền của nhãn hàng ở Việt Nam. Kết quả của cuộc kiểm tra đó "sẽ sớm được công bố," Bộ Công Thương nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements