Tuesday, 31/12/2019 - 07:12:03

Mexico bắt 7 nghi can trong vụ sát hại công dân Hoa Kỳ


Lễ an táng một trong chín nạn nhân người Mỹ theo đạo Mormon bị sát hại đầu tháng 11, 2019. (Manuel Velasquez/ Getty Images)


MEXICO CITY – Công tố viên Mexico vào thứ Ba cho biết đã bắt giữ 7 nghi can, có liên quan đến vụ sát hại 9 công dân Hoa Kỳ, gồm nhiều phụ nữ và trẻ em, vào ngày 4 tháng 11 vừa qua. Công tố viên nói có thêm 3 người đàn ông mới bị bắt gần đây và đã bị truy tố tội hoạt động tội phạm có tổ chức và buôn ma túy.
Tuy nhiên, chưa có nghi can nào phải đối mặt với tội giết người. Bốn nghi can còn lại bị tạm giữ dưới hình thức quản thúc tại gia. Tên của 1 nghi can đã được công tố viên tiết lộ vào hôm thứ Hai, trùng khớp một phần với tên của viên cảnh sát trưởng thành phố Janos, Chihuahua, gần nơi vụ giết người xảy ra.
Trước đó, truyền thông địa phương nói rằng viên cảnh sát trưởng đã bị bắt vì có liên quan đến vụ sát hại các công dân Hoa Kỳ, và người này từ lâu đã nhận hối lộ của băng đảng La Linea. Ông Julian LeBaron, người đã mất nhiều thân nhân và bạn bè trong vụ giết người, nói rằng việc viên cảnh sát trưởng bị bắt là một điều rất đáng lo ngại. “Ông ta đã làm việc được 13 năm. Làm sao mà chính quyền tiểu bang lại không biết rằng ông ta đang phục vụ cho băng đảng tội phạm,” ông LeBaron nói.
Nhà chức trách Mexico tin rằng băng đảng La Linea đã gây ra vụ phục kích và sát hại 3 phụ nữ và 6 trẻ em Hoa Kỳ. Gia đình của các nạn nhân đã sinh sống từ nhiều thập niên qua tại bang Chihuahua và Sonora. Những người này là người Mormon, nhưng không thuộc giáo hội Jesus Christ of Latter-Day Saints, và nhiều người đều có 2 quốc tịch Hoa Kỳ - Mexico.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp